Tài chính tiêu dùng

FE Credit bắt tay VNPost, quyết 'đánh chiếm' thị trường nông thôn

(VNF) - Thông tin từ FE Credit cho biết từ tháng 1/2019, công ty đã hợp tác với Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VNPost) nhằm cung ứng dịch vụ mới, tiếp nhận, giới thiệu và hỗ trợ giải quyết nhu cầu vay vốn cho người dân.

FE Credit bắt tay VNPost, quyết 'đánh chiếm' thị trường nông thôn

FE Credit 'bắt tay' VNPost mở rộng dịch vụ cho vay tiêu dùng tại nông thôn. (Ảnh minh họa)

Theo đó, người dân có nhu cầu vay tiêu dùng có thể đến bưu cục ở gần nhà để được giới thiệu về các sản phẩm cho vay, các giải pháp tài chính của FE Credit với thủ tục, giấy tờ đơn giản như CMND, cà vẹt xe/ hóa đơn điện/ nước/ điện thoại/ internet… và thời gian xét duyệt nhanh chóng.

Được biết giá trị của khoản vay có thể lên đến 70 triệu tiền mặt, tạo điều kiện cho người dân có nhu cầu vay vốn làm ăn, tiêu dùng.

Ông Trần Chí Trung – Trưởng ban dịch vụ tài chính bưu chính, đại diện VNPost cho biết lâu nay, đa phần người dân nông thôn có thu nhập trung bình và thấp, thuộc diện khó tiếp cận, đáp ứng sản phẩm, dịch vụ tín dụng ngân hàng do vướng mắc về thủ tục chứng minh thu nhập hoặc không có tài sản đảm bảo.

Do đó, khi có nhu cầu vốn, người dân vẫn có thói quen tìm đến tiệm cầm đồ, các cơ sở cho vay nặng lãi hay các hình thức vay không chính thống để giải quyết nhu cầu cấp bách cho các khoản vay nhỏ, lãi cho vay có thể lên đến hơn 200%/năm, ảnh hưởng xấu tới cuộc sống của người dân.

Thông qua hợp tác giữa FE Credit và VNPost, người dân có thể đến bưu cục của VNPost ngay gần nhà để được nhân viên bưu điện giới thiệu và có cơ hội tiếp cận với các giải pháp tài chính của FE Credit.

"Dịch vụ mới này có thể đáp ứng kịp thời nhu cầu của người dân, góp phần đẩy lùi vấn nạn tín dụng đen", ông cho biết.

Sở hữu hơn 50% thị phần toàn quốc, FE Credit hiện đang cung cấp dịch vụ vay tiêu dùng tín chấp với các sản phẩm chủ đạo như: vay tiền mặt, vay mua xe máy, vay mua thiết bị điện tử gia dụng và thẻ tín dụng. Hiện FE Credit phục vụ gần 10 triệu khách hàng, hợp tác với hơn 8.500 đối tác tại hơn 12.000 điểm bán hàng.

Tin mới lên