Diễn đàn VNF

'Nền chính trị ổn định là yếu tố hàng đầu thu hút nhà đầu tư FDI'

(VNF) - Đây là chia sẻ của Tổng giám đốc Nestlé Việt Nam Binu Jacob tại tọa đàm trực tuyến với chủ đề “COVID-19 và FDI: Tác động và triển vọng” diễn ra chiều 27/9.

'Nền chính trị ổn định là yếu tố hàng đầu thu hút nhà đầu tư FDI'

Tổng giám đốc Nestlé Việt Nam Binu Jacob.

Tại tọa đàm, trả lời về lý do chọn Việt Nam là điểm đến đầu tư trong hơn 25 năm qua, Tổng giám đốc Nestlé Việt Nam Binu Jacob cho biết Việt Nam đã chứng tỏ sức hút mạnh mẽ với vai trò là điểm đến đầu tư trong tầm nhìn dài hạn và bền vững thông qua 4 yếu tố gồm: chính trị; vị trí địa lý; lực lượng lao động; hội nhập kinh tế khu vực và toàn cầu

Trong đó, ông Binu Jacob nhận định Việt Nam có nền chính trị ổn định và linh hoạt. Theo ông, đây là yếu tố hàng đầu thu hút một nhà đầu tư FDI.

"Không chỉ như vậy, Chính phủ Việt Nam cũng chứng tỏ sự quyết đoán trong điều hành và không ngần ngại đưa ra quyết định can đảm và mạnh mẽ trong nhiều hoàn cảnh", ông Binu Jacob nhấn mạnh.

Tiếp theo là yếu tố vị trí địa lý, Tổng giám đốc Nestlé Việt Nam nhận định Việt Nam nằm ở một vị trí vô cùng trung tâm trong khu vực Đông Nam Á với một đường bờ biển dài. Bên cạnh đó là lợi thế vô cùng lớn với các tuyến thương mại quan trọng trên thế giới.

Đối với yếu tố lực lượng lao động, ông Binu Jacob cho rằng Việt Nam có lực lượng lao động trẻ dồi dào bởi vì Việt Nam có quy mô dân số xấp xỉ 100 triệu người, nằm trong nhóm 15 quốc gia đông dân nhất trên thế giới mà có "cấu trúc dân số vàng".

"Với ưu điểm này, Việt Nam có một cơ hội phát triển kinh tế xã hội không phải ai cũng có và các bạn cần phải khai thác tốt điểm này", ông Binu Jacob nhận định.

Sau cùng, Tổng giám đốc Nestlé đánh giá cao việc Việt Nam tích cực hội nhập kinh tế khu vực và toàn cầu. Vị này cho hay Chính phủ Việt Nam đạt được nhiều thành công trên mặt trận hội nhập kinh tế quốc tế với viêc gia nhập một loạt các hiệp định thương mại tự do và cộng đồng kinh tế như Tổ chức Thương mại Thế giới, Hiệp định thương mại tự do EU-Việt Nam, Cộng đồng Kinh tế ASEAN…

Tập đoàn Nestlé chính thức trở lại Việt Nam với việc thành lập Công ty TNHH Nestlé Việt Nam vào năm 1995 và liên tục mở rộng đầu tư, đa dạng hóa các sản phẩm. Tính đến nay, tổng vốn đầu tư của Nestlé vào Việt Nam đạt 730 triệu USD.

Nestlé Việt Nam có 2.200 lao động và vận hành 4 nhà máy cùng 2 trung tâm phân phối. Trong đó, 3 nhà máy đang hoạt động tại tỉnh Đồng Nai và một nhà máy tại tỉnh Hưng Yên.

Tin mới lên