Tài chính tiêu dùng

Tima 'gọi' thành công 3 triệu USD ở series B, được định giá gần 500 tỷ đồng

(VNF) - Sàn kết nối tài chính Tima của Việt Nam vừa gọi vốn thành công 3 triệu USD từ Quỹ đầu tư ngoại Belt Road Capital Management ở vòng đầu tư thứ hai (series B).

Tima 'gọi' thành công 3 triệu USD ở series B, được định giá gần 500 tỷ đồng

Dự kiến số tiền đầu tư 3 triệu USD từ quỹ Belt Road Capital sẽ được Tima dùng cho việc việc mở rộng ở 63 tỉnh thành, thu hút nhân sự và phát triển công nghệ.

“Chúng tôi đã nhận được nhiều sự quan tâm đầu tư từ các quỹ đầu tư tài chính cũng như các công ty quốc tế lớn trong cùng lĩnh vực ở vòng gọi vốn thứ hai. Tima có thể sẽ nhận thêm khoản đầu tư vòng thứ ba ngay sau khoản đầu tư này. HĐQT của công ty đang cân nhắc đề xuất từ một số quỹ đầu tư lớn và chúng tôi luôn cởi mở với các quỹ đầu tư mà có thể mang lại các giá trị gia tăng cho Tima với chiến lược tăng trưởng và mở rộng trong dài hạn”, ông Trần Thế Vĩnh, Tổng giám đốc Tima cho biết.

Tima được thành lập năm 2015 và đã nhận được khoản đầu tư vòng thứ nhất (series A) từ các quỹ đầu tư Dunearn Singapore Fund, G Capital vào năm 2016. Hiện, Tima là sàn kết nối tài chính và nền tảng cho vay ngang hàng có quy mô nhất tại Việt Nam. Theo thống kê từ Tima, hiện đang có 23.775 đơn vị, cá nhân cho vay và hơn 2 triệu người vay trên các nền tảng của mình.

Theo chia sẻ từ Tima, nguồn vốn đầu tư mới sẽ được sử dụng cho việc tăng trưởng và mở rộng ở 63 tỉnh thành tại Việt Nam, đầu tư nhiều hơn nữa cho các công nghệ và việc tuyển dụng.

Theo hợp đồng đầu tư, ông Witt Gatchell, Giám đốc Đầu tư của Belt Road Capital Management sẽ tham gia HĐQT của Tima. Được biết đây là khoản đầu tư đầu tiên của Quỹ Belt Road Capital tại thị trường Việt Nam.

Về Quỹ Belt Road Capital Management, trước đó, quỹ này cũng đã công bố khoản đầu tư 4 triệu USD vào Unnitel - nhà cung cấp mạng ảo di động trong khu vực châu Á. Vào tháng 1/2018, Belt Road Capital Management đã đầu tư 1,8 triệu USD vào cổng thông tin bất động sản Digital Classifieds Group tại Úc. Quỹ này cũng đầu tư 7 triệu USD vào Oway - một công ty taxi và du lịch hàng đầu tại Myanmar, trong vòng gọi vốn 14,7 triệu USD của startup này.

Tại buổi họp báo, Công ty Cổ phần Tập đoàn Tima và Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Bảo hiểm VietinBank - VBI) cũng đã ký kết hợp tác chiến lược.

Theo nội dung đã được ký kết, Tima sẽ sử dụng dịch vụ của VBI để cung cấp cho người vay vốn. Theo đó, đối với người vay vốn, khi không may gặp phải những rủi ro không lường trước được, VBI sẽ giúp người vay trả nợ cho các khoản vay.

Tin mới lên