Doanh nhân Đỗ Anh Dũng: 'Thắng đấu giá 23 Lê Duẩn là thất bại về kinh tế'

Doanh nhân Đỗ Anh Dũng: 'Thắng đấu giá 23 Lê Duẩn là thất bại về kinh tế'
Ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch Tân Hoàng Minh

(VNF) - Chủ tịch Tân Hoàng Minh nói việc thắng đấu giá dự án 23 Lê Duẩn là "một cuộc đấu giá… trót thắng" và rằng "trong bối cảnh các đại gia ngồi với nhau, ai cũng có chút bốc đồng dẫn đến quá đà".

Ngày 29/12/2016 Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã hoàn tất thủ tục nộp số tiền 1.430 tỷ đồng theo Quyết định 3877-QĐ-UBND để chính thức sở hữu khu đất tại 23 Lê Duẩn, Quận 1. 

Tuy nhiên, trả lời báo chí, ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch Tân Hoàng Minh lại cho rằng đây là một cuộc đấu giá... thất bại về mặt kinh tế!

Ông nói: "Chúng tôi cũng rất vui vì đã giành được quyền sử dụng khu đất 2 mặt tiền đường Lê Duẩn và Nguyễn Du ngay trung tâm quận 1. Dù ở góc độ kinh tế, đây là cuộc đấu giá thất bại.

Thất bại vì giá thắng cuộc quá cao. Khu đất này khởi điểm 550 tỷ và giờ chúng tôi đã phải trả tới 1.430 tỷ đồng - gấp 2,6 lần để sở hữu nó.

Là một nhà kinh doanh, tôi cho rằng giá bán cao hơn giá khởi điểm khoảng 10-20% là hợp lý. Bởi một dự án bất động sản, ngoài chi phí đất đai và xây dựng còn có chi phí tài chính như lãi vay trong suốt thời gian phát triển dự án. Và đây là khoản chi phí rất lớn nên chỉ cần vài chục phần trăm hàng tồn là mất lãi, thậm chí lỗ ngay".

- Thế thì tại sao ông vẫn trả giá tới 1.430 tỷ đồng, đây là một sự chơi ngông hay lỡ…lời?

Ông Đỗ Anh Dũng: Là một cuộc đấu giá… trót thắng (cười). Thực tế trong bối cảnh các đại gia ngồi với nhau, ai cũng có chút bốc đồng dẫn đến quá đà.

- Nói như vậy, ông hối hận về quyết định này? Liệu ông có “bỏ của chạy lấy người”?

Tôi coi đây là bài học kinh nghiệm của chính mình, còn việc đấu giá khu đất là chuyện nghiêm túc. Thực tế, Tân Hoàng Minh đã hoàn tất việc trả tiền. Dù dự án có thể không có lợi về kinh tế nhưng chúng tôi quyết tâm giữ vững chữ tín cũng như giữ vững hình ảnh thương hiệu cho Tân Hoàng Minh.

- Ông có thể chia sẻ dự định của Tân Hoàng Minh về khu đất vàng này?

Hiện tại, Tân Hoàng Minh đang hoàn tất các thủ tục tiếp theo với UBND TP HCM, Sở Tư Pháp và các cơ quan ban ngành để phát triển dự án thành một khu phức hợp đẳng cấp, một công trình kiến trúc đẹp và quy hoạch đồng bộ, xứng tầm với vị trí đắc địa bậc nhất ở trung tâm thành phố. Dự kiến, dự án sẽ được khởi công vào quý I/2017 và hoàn thành vào cuối năm 2018.

- Dư luận nghi ngờ tiềm lực tài chính của Tân Hoàng Minh vì Tập đoàn đang sở hữu nhiều khu đất đắt đỏ nhất Việt Nam nhưng tiến độ thực hiện cũng “rùa bò” nhất?

Mặc dù đã trải qua thời kỳ thị trường bất động sản khủng hoảng nhưng Tân Hoàng Minh đã chứng minh được tiềm lực tài chính vững vàng khi không phải bán đi dự án nào. Trong thời gian qua, chúng tôi tập trung toàn bộ sức lực để hoàn thiện thủ tục của dự án, và tới đây sẽ tập trung xây dựng. Ví dụ như dự án D’. Capital - Trần Duy Hưng đang được thần tốc thi công.

Các dự án khác như Khu căn hộ siêu sang D’. Palais de Louis - Nguyễn Văn Huyên, khu căn hộ cao cấp D’. Le Pont D’or - Hoàng Cầu và khu căn hộ hạng sang D’. Le Roi Soleil - Quảng An cũng đang tiến triển rất tốt.

Bình An
Theo VNN
Gửi bình luận

Tin cùng chuyên mục

3 giờ trước | Nguyễn Thảo

Chủ tịch Thaco lý giải nguyên nhân 'không thể chọn' nhập khẩu ô tô nguyên chiếc

Thừa nhận phải cạnh tranh với các nền công nghiệp ô tô đã phát triển từ 50-70 năm, ông Trần Bá Dương cho biết, sau 2018 Thaco chắc chắn tiếp tục phát triển công nghiệp phụ trợ, gia tăng tỷ+
25/03/2017 22:52 | PV

CEO Mường Thanh Lê Thị Hoàng Yến: 'Gia đình là động lực tạo thành công'

Ái nữ trẻ trung, xinh đẹp của "đại gia điếu cày" Lê Thanh Thản, người đang trực tiếp điều hành 40 khách sạn trên cả nước vừa trải lòng về cuộc sống và hoạt động kinh doanh, trong đó nhấn+
23/03/2017 10:36 | An Lan

Tổng giám đốc Deutsche Bank Việt Nam đắc cử Chủ tịch EuroCham

(VNF) - Ông Jens Ruebbert - Giám đốc điều hành kiêm Tổng Giám đốc Deutsche Bank AG Việt Nam đắc cử vị trí Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Châu Âu tại Việt Nam (EuroCham), nhiệm kỳ 2017 - 2018.
22/03/2017 11:59 | Minh Tâm

Tỷ phú Hoàng Kiều tụt 240 bậc trong bảng xếp hạng tỷ phú của Forbes

(VNF) – Chỉ sau một năm, tài sản của tỷ phú Hoàng Kiều đã giảm 600 triệu USD. Thứ hạng của tỷ phú Hoàng Kiều trong bảng danh sách người giàu của Forbes cũng theo đó mà tụt 240 bậc,+
21/03/2017 08:25 | Trường Anh

Cháu trai của vua dầu mỏ Rockefeller qua đời

(VNF) - Doanh nhân tỷ phú David Rockefeller, cháu trai cuối cùng còn lại của nhà tài phiệt dầu mỏ John Davison Rockefeller, đã qua đời vào ngày 20/3, hưởng đại thượng thọ 101 tuổi.
01/01/2017 21:25 | Thanh Quý

Rick Goings, từ bán sách dạo đến CEO công ty tỷ USD

Rick Goings được coi là một người cực kỳ thành công, nhưng năm 17 tuổi, ông từng nghĩ đời mình chẳng thể nào khá lên được.
31/12/2016 08:22 | Hồ Mai

Ông Mai Vũ Minh: 'Đam mê kinh doanh vì muốn lo cho mình và giúp người khác'

(VNF) - Ông Mai Vũ Minh - Chủ tịch Hội đồng quản trị của Tổng công ty SAPA Thale GmbH chia sẻ: "Tôi đam mê kinh doanh vì mong muốn có điều kiện lo cho mình và có điều kiện+
30/12/2016 21:46 | Vĩnh Chi

Ông Phạm Nhật Vượng vẫn là tỷ phú USD duy nhất của Việt Nam theo Forbes

(VNF) - Theo bảng xếp hạng của Forbes, tính đến ngày 30/12/2016, ông Phạm Nhật Vượng tiếp tục là tỷ phú USD duy nhất của Việt Nam với tổng tài sản 2,2 tỷ USD.
30/12/2016 08:50 | Hồ Mai

Obama: 'Bạn bè không bao giờ gọi tôi là Ngài Tổng thống'

(VNF) - Obama tâm sự: "Tôi đã nhận được món quà đó là có được những người bạn thật sự, thực sự tốt ở quanh mình, những người luôn ủng hộ tôi. Điều đó mang lại cho tôi một cảm+
29/12/2016 08:55 | PV

Người hùng của thế giới qua đời, để lại 'món nợ' cho hàng tỷ người

Tất cả những đứa trẻ sinh ra sau năm 1977, thụ hưởng một chương trình tiêm chủng thời thơ ấu, đều nợ Henderson một điều gì đó.