Doanh nhân Đỗ Anh Dũng: 'Thắng đấu giá 23 Lê Duẩn là thất bại về kinh tế'

Doanh nhân Đỗ Anh Dũng: 'Thắng đấu giá 23 Lê Duẩn là thất bại về kinh tế'
Ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch Tân Hoàng Minh

(VNF) - Chủ tịch Tân Hoàng Minh nói việc thắng đấu giá dự án 23 Lê Duẩn là "một cuộc đấu giá… trót thắng" và rằng "trong bối cảnh các đại gia ngồi với nhau, ai cũng có chút bốc đồng dẫn đến quá đà".

Ngày 29/12/2016 Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã hoàn tất thủ tục nộp số tiền 1.430 tỷ đồng theo Quyết định 3877-QĐ-UBND để chính thức sở hữu khu đất tại 23 Lê Duẩn, Quận 1. 

Tuy nhiên, trả lời báo chí, ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch Tân Hoàng Minh lại cho rằng đây là một cuộc đấu giá... thất bại về mặt kinh tế!

Ông nói: "Chúng tôi cũng rất vui vì đã giành được quyền sử dụng khu đất 2 mặt tiền đường Lê Duẩn và Nguyễn Du ngay trung tâm quận 1. Dù ở góc độ kinh tế, đây là cuộc đấu giá thất bại.

Thất bại vì giá thắng cuộc quá cao. Khu đất này khởi điểm 550 tỷ và giờ chúng tôi đã phải trả tới 1.430 tỷ đồng - gấp 2,6 lần để sở hữu nó.

Là một nhà kinh doanh, tôi cho rằng giá bán cao hơn giá khởi điểm khoảng 10-20% là hợp lý. Bởi một dự án bất động sản, ngoài chi phí đất đai và xây dựng còn có chi phí tài chính như lãi vay trong suốt thời gian phát triển dự án. Và đây là khoản chi phí rất lớn nên chỉ cần vài chục phần trăm hàng tồn là mất lãi, thậm chí lỗ ngay".

- Thế thì tại sao ông vẫn trả giá tới 1.430 tỷ đồng, đây là một sự chơi ngông hay lỡ…lời?

Ông Đỗ Anh Dũng: Là một cuộc đấu giá… trót thắng (cười). Thực tế trong bối cảnh các đại gia ngồi với nhau, ai cũng có chút bốc đồng dẫn đến quá đà.

- Nói như vậy, ông hối hận về quyết định này? Liệu ông có “bỏ của chạy lấy người”?

Tôi coi đây là bài học kinh nghiệm của chính mình, còn việc đấu giá khu đất là chuyện nghiêm túc. Thực tế, Tân Hoàng Minh đã hoàn tất việc trả tiền. Dù dự án có thể không có lợi về kinh tế nhưng chúng tôi quyết tâm giữ vững chữ tín cũng như giữ vững hình ảnh thương hiệu cho Tân Hoàng Minh.

- Ông có thể chia sẻ dự định của Tân Hoàng Minh về khu đất vàng này?

Hiện tại, Tân Hoàng Minh đang hoàn tất các thủ tục tiếp theo với UBND TP HCM, Sở Tư Pháp và các cơ quan ban ngành để phát triển dự án thành một khu phức hợp đẳng cấp, một công trình kiến trúc đẹp và quy hoạch đồng bộ, xứng tầm với vị trí đắc địa bậc nhất ở trung tâm thành phố. Dự kiến, dự án sẽ được khởi công vào quý I/2017 và hoàn thành vào cuối năm 2018.

- Dư luận nghi ngờ tiềm lực tài chính của Tân Hoàng Minh vì Tập đoàn đang sở hữu nhiều khu đất đắt đỏ nhất Việt Nam nhưng tiến độ thực hiện cũng “rùa bò” nhất?

Mặc dù đã trải qua thời kỳ thị trường bất động sản khủng hoảng nhưng Tân Hoàng Minh đã chứng minh được tiềm lực tài chính vững vàng khi không phải bán đi dự án nào. Trong thời gian qua, chúng tôi tập trung toàn bộ sức lực để hoàn thiện thủ tục của dự án, và tới đây sẽ tập trung xây dựng. Ví dụ như dự án D’. Capital - Trần Duy Hưng đang được thần tốc thi công.

Các dự án khác như Khu căn hộ siêu sang D’. Palais de Louis - Nguyễn Văn Huyên, khu căn hộ cao cấp D’. Le Pont D’or - Hoàng Cầu và khu căn hộ hạng sang D’. Le Roi Soleil - Quảng An cũng đang tiến triển rất tốt.

Bình An
Theo VNN
Gửi bình luận

Tin cùng chuyên mục

23/06/2017 09:46 | Bình An

Hơn 200 triệu đồng ủng hộ thầy giáo ngoại quốc mắc bệnh hiểm nghèo

(VNF) - Một người đàn ông Azerbaijan đến Việt Nam dạy học không may gặp phải căn bệnh hiểm nghèo, đối mặt cái chết. Nhưng trong thời khắc ấy, anh lại nhận được sự hỗ trợ hết sức quý báu+
22/06/2017 09:37 | Du Lam

Jeff Bezos, doanh nhân 'điên như cáo' và 'thông minh nhất thế giới'

Ông chủ đế chế Amazon, Jeff Bezos, được khen ngợi "điên rồ như một chú cáo" và "thông minh nhất" thế giới.
19/06/2017 11:38 | Hồ Mai

Từng 'tỏa sáng' ở Harvard, ông Obama có thể quay lại làm Hiệu trưởng

(VNF) - Danh sách những ứng cử viên được trường Harvard nhắm đến cho vị trí Hiệu trưởng có là cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama.
18/06/2017 15:47 | Bình Yên
100 triệu USD

Tỷ phú Thái đã nộp 100 triệu USD thuế, nhắm thị trường bia Việt Nam

(VNF) - Tỷ phú Charoen Sirivadhanabhakdi, Chủ tịch Tập đoàn TCC tiết lộ đã đóng 100 triệu USD tiền thuế tại Việt Nam và trong thời gian tới, TCC sẽ nhắm đến thị trường bia.
15/06/2017 15:58 | Vĩnh Chi

Ái nữ nhà Dr.Thanh ra tự truyện về sự nghiệp kinh doanh đầy sóng gió

(VNF) – Bà Trần Uyên Phương, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát, vừa ra mắt cuốn tự truyện “Chuyện nhà Dr.Thanh” kể về tuổi thơ dữ dội và sự nghiệp kinh doanh đầy sóng gió của cha+
01/01/2017 21:25 | Thanh Quý

Rick Goings, từ bán sách dạo đến CEO công ty tỷ USD

Rick Goings được coi là một người cực kỳ thành công, nhưng năm 17 tuổi, ông từng nghĩ đời mình chẳng thể nào khá lên được.
31/12/2016 08:22 | Hồ Mai

Ông Mai Vũ Minh: 'Đam mê kinh doanh vì muốn lo cho mình và giúp người khác'

(VNF) - Ông Mai Vũ Minh - Chủ tịch Hội đồng quản trị của Tổng công ty SAPA Thale GmbH chia sẻ: "Tôi đam mê kinh doanh vì mong muốn có điều kiện lo cho mình và có điều kiện+
30/12/2016 21:46 | Vĩnh Chi

Ông Phạm Nhật Vượng vẫn là tỷ phú USD duy nhất của Việt Nam theo Forbes

(VNF) - Theo bảng xếp hạng của Forbes, tính đến ngày 30/12/2016, ông Phạm Nhật Vượng tiếp tục là tỷ phú USD duy nhất của Việt Nam với tổng tài sản 2,2 tỷ USD.
30/12/2016 08:50 | Hồ Mai

Obama: 'Bạn bè không bao giờ gọi tôi là Ngài Tổng thống'

(VNF) - Obama tâm sự: "Tôi đã nhận được món quà đó là có được những người bạn thật sự, thực sự tốt ở quanh mình, những người luôn ủng hộ tôi. Điều đó mang lại cho tôi một cảm+
29/12/2016 08:55 | PV

Người hùng của thế giới qua đời, để lại 'món nợ' cho hàng tỷ người

Tất cả những đứa trẻ sinh ra sau năm 1977, thụ hưởng một chương trình tiêm chủng thời thơ ấu, đều nợ Henderson một điều gì đó.