5 dự án trọng điểm của TP. HCM: Đỏ mắt chờ vốn

Nam Phương - 29/07/2022 08:12 (GMT+7)

(VNF) - Theo Nghị quyết số 54/2017/QH14, Quốc hội đã cho phép áp dụng thí điểm một số cơ chế đặc thù cho TP. HCM. Tuy nhiên, TP. HCM có tới 5 dự án nhóm A (dự án quốc gia) với tổng mức vốn đầu tư là 12.954 tỷ đồng, vẫn không được bố trí vốn.

VNF
Khu liên hợp TDTT quốc gia Rạch Chiếc đã "đóng băng" từ năm 1994

Đỏ mắt chờ… tiền

Dự án xây dựng rạp xiếc và biểu diễn đa năng Phú Thọ được UBND TP. HCM phê duyệt năm 2019 với quy mô đầu tư 2.000 chỗ và phòng tập luyện đa năng 300 chỗ. Thời gian thực hiện dự án đến năm 2022. Diện tích sử dụng đất là 10.000 m2.

Đây là một trong những dự án văn hóa quy mô và hiện đại mang tầm cỡ quốc gia của TP. HCM. Mức vốn bố trí giai đoạn 2016-2020 là 17,5 tỷ đồng, năm 2019 là 10,5 tỷ đồng, năm 2020 là 7 tỷ đồng và năm 2021 là 285 triệu đồng. Tuy nhiên tới nay, dự án vẫn chưa triển khai thi công vì chưa có vốn.

Rạp xiếc và biểu diễn đa năng Phú Thọ

Dự án rạp xiếc và biểu diễn đa năng Phú Thọ vẫn chỉ là bản vẽ vì thiếu vốn

Dự án xây dựng nhà hát giao hưởng, nhạc và vũ kịch có số vốn dự tính là 1.508 tỷ đồng, nằm ở khu chức năng số 1 tại khu đô thị mới Thủ Thiêm, được HĐND TP. HCM thông qua chủ trương đầu tư hồi tháng 10/2018.

Nhà hát có quy mô 1.700 chỗ, gồm hai khán phòng lớn và nhỏ. Vị trí nhà hát được xây tại góc cầu Thủ Thiêm 2 (hướng từ quận 1 qua Thủ Thiêm), kết nối với phố đi bộ Nguyễn Huệ bằng cầu đi bộ bắc qua sông Sài Gòn.

Ngoài nhà hát, nơi đây còn có các công trình quan trọng như: quảng trường trung tâm; trung tâm hội nghị triển lãm; trung tâm triển lãm quy hoạch, bảo tàng... Đây sẽ là công trình văn hóa mang tính biểu tượng, điểm nhấn về kiến trúc, nghệ thuật của TP. HCM. Tuy nhiên, dự án tạm ngừng bố trí trong giai đoạn 2021-2025 vì chưa ban hành quyết định đầu tư, mặc dù đã được phê duyệt chủ trương đầu tư từ năm 2018.

Dự án bồi thường giải phóng mặt bằng khu liên hợp thể dục thể thao quốc gia Rạch Chiếc, phường An Phú, quận 2 dự toán số vốn đầu tư là 8.004 tỷ đồng. TP. HCM đã có chủ trương đầu tư từ năm 1994, diện tích đất quy hoạch ban đầu hơn 400 ha. Đến năm 2018 dự án được điều chỉnh xuống còn 186,7 ha để tổ chức tuyển chọn phương án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000.

Dự kiến khu liên hợp phục vụ tối đa khoảng 100.000 người (trong đó vận động viên khoảng 10.000 người; khán giả, nhân viên, báo chí… khoảng 80.000 người, khách vãng lai khoảng 10.000 người. Thế nhưng, từ đó đến nay dự án vẫn bỏ hoang hóa do chưa bố trí vốn.

Tương tự như vậy, dự án xây dựng trung tâm điều hành đô thị thông minh của TP có tổng mức đầu tư 958,6 tỷ đồng và dự án xây dựng trung tâm tiếp nhận và xử lý thông tin khẩn cấp của TP thông qua một đầu số viễn thông duy nhất giai đoạn 2019 – 2025 có tổng mức đầu tư là 958,6 tỷ đồng. Theo báo cáo, hai dự án này sẽ thực hiện trong giai đoạn 2021-2025 do giai đoạn trước chưa giải ngân, tuy nhiên đến nay, chỉ được bố trí hơn 200 triệu đồng. Ban quản lý dự án đỏ mắt chờ tiền…

Cần trách nhiệm cụ thể

Báo cáo của UBND TP. HCM cho thấy, tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công nguồn vốn ngân sách hàng năm trong giai đoạn 2016 - 2020 bình quân đạt 86,06% tổng kế hoạch vốn giao.

Tuy nhiên, ngày 28/7, tổ công tác của đoàn giám sát về việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí của Quốc hội, làm việc với lãnh đạo TP, đã chỉ rõ việc bố trí kế hoạch vốn đầu tư công trong một số trường hợp của TP. HCM còn chưa phù hợp.

Cụ thể, năm 2018, có tình trạng không trình HĐND xem xét, cho ý kiến về danh mục và mức vốn phân bổ cho từng công trình sử dụng các nguồn vốn, vẫn có tình trạng bố trí kế hoạch vốn cho 10 dự án không có trong kế hoạch đầu tư  công trung hạn, bố trí vốn cho các dự án khởi công mới trong khi chưa bố trí đủ kế hoạch vốn thu hồi tạm ứng đối với dự án đã ứng trước kế hoạch vốn.

Năm 2019, TP đã bố trí kế hoạch vốn cho 27 dự án vượt 149,6 tỷ đồng so với  kế hoạch đầu tư công trung hạn, bố trí vốn thanh toán nợ đọng xây dựng cơ bản cho một số dự án chưa đúng quy định … Tỷ lệ dự án được kiểm tra, giám sát, lập báo cáo giám sát thấp . Năm 2020-2021, TP bố trí 28 dự án vượt kế hoạch đầu tư công trung hạn. Trong khi đó, có nhiều dự án “đỏ mắt” chờ vốn mà 5 dự án loại A như trên là điển hình.

Tổ công tác đề nghị UBND TP làm rõ nguyên nhân và vướng mắc trong việc bổ sung kế hoạch vốn dẫn đến chậm trễ trong việc thi công dự án xây dựng rạp xiếc và biểu diễn đa năng Phú Thọ đồng thời, làm rõ dự án này có được bố trí trong giai đoạn 2021-2025 hay không?

Đối với hai dự án nhà hát giao hưởng, nhạc và vũ kịch và khu liên hợp thể dục thể thao quốc gia Rạch Chiếc, đây là hai dự án tạm ngừng bố trí trong giai đoạn 2021-2025 vì chưa ban hành quyết định đầu tư, mặc dù đã được phê duyệt chủ trương đầu tư từ năm 2018 . Tổ công tác đề nghị TP làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm trong việc chậm trễ trong việc ban hành quyết định đầu tư, dẫn đến việc không được bố trí vốn cho giai đoạn 2021-2025.

Đối với việc xây dựng trung tâm điều hành đô thị thông minh và dự án xây dựng trung tâm tiếp nhận và xử lý thông tin khẩn cấp, năm 2021 TP chỉ được bố trí với mức 245 triệu đồng là mức rất thấp dẫn tới tình trạng dự án chờ vốn kéo dài, lãng phí nguồn lực đất đai. Tổ công tác đề nghị UBND TP chỉ rõ nguyên nhân cấp vốn nhỏ giọt và báo cáo giải pháp đẩy nhanh tiến độ thực hiện, bảo đảm mức bố trí vốn đúng quy định.

Theo một thành viên của đoàn giám sát, nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc giải ngân vốn đầu tư công ì ạch trong thời gian qua còn do tinh thần, trách nhiệm của chủ đầu tư chưa cao, năng lực của các nhà thầu, tư vấn còn hạn chế, chưa tập trung xử lý triệt để công tác đền bù giải phóng mặt bằng... Trong đó, tình trạng trả đi trả lại hồ sơ làm kéo dài thời gian thực hiện các dự án diễn ra khá phổ biến.

“Trong khi xây dựng và lựa chọn dự án, TP đã căn cứ tiêu chí về tính cấp thiết, quan trọng, có tác động mạnh mẽ đến kinh tế-xã hội của địa phương, việc tạm dừng triển khai các dự án này sẽ tác động không nhỏ tới kế hoạch đã đề ra của TP, gây bức xúc trong dư luận. Lãng phí nguồn lực đất đai, nguồn lực đầu tư do chậm trễ giải ngân là không nhỏ, cần gắn trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị với kết quả giải ngân, coi đây là căn cứ quan trọng để đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ năm 2022, là căn cứ để đánh giá năng lực cán bộ”, thành viên này cho biết.

Cùng chuyên mục
Đơn giản hóa thủ tục phát triển nhà ở: Một cửa, một đầu mối, một quy trình chuẩn

Đơn giản hóa thủ tục phát triển nhà ở: Một cửa, một đầu mối, một quy trình chuẩn

22/06/26 11:45 (GMT+7)

(VNF) - Chính phủ yêu cầu chuyển đổi mạnh tư duy về nhà ở. Bên cạnh nhà ở để bán, cần ưu tiên phát triển nhà ở cho thuê, nhất là mô hình chung cư cho thuê.

Tín Nghĩa thoái vốn tại 2 dự án vướng mắc pháp lý, kém hiệu quả

Tín Nghĩa thoái vốn tại 2 dự án vướng mắc pháp lý, kém hiệu quả

22/06/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Phát triển Khu công nghiệp Tín Nghĩa lên kế hoạch thoái toàn bộ vốn tại các dự án đang vướng pháp lý và không đạt hiệu quả.

Vành đai 4 và lựa chọn của Bầu Hiển trong cấu trúc phát triển trăm năm của Thủ đô

Vành đai 4 và lựa chọn của Bầu Hiển trong cấu trúc phát triển trăm năm của Thủ đô

22/06/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Vành đai 4 không chỉ được kỳ vọng giảm áp lực giao thông cho Thủ đô mà còn mở ra không gian phát triển mới cho các địa phương, khu công nghiệp và trung tâm logistics của miền Bắc. Việc T&T Group tham gia đầu tư vào hợp phần cao tốc giữ vai trò trung tâm của toàn tuyến cũng cho thấy sự quan tâm của doanh nghiệp đối với những dự án hạ tầng có ý nghĩa lâu dài đối với nền kinh tế.

Hưng Yên giao thêm đất cho dự án Trump International Hưng Yên

Hưng Yên giao thêm đất cho dự án Trump International Hưng Yên

21/06/26 17:08 (GMT+7)

(VNF) - UBND tỉnh Hưng Yên vừa giao hơn 80ha đất cho dự án khu phức hợp đô thị, du lịch sinh thái, sân golf Khoái Châu. Dự án do Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư và Phát triển Hưng Yên làm chủ đầu tư.

Nhiều 'đại gia' bất động sản vẫn săn tìm quỹ đất

Nhiều 'đại gia' bất động sản vẫn săn tìm quỹ đất

21/06/26 16:39 (GMT+7)

Trong khi một số doanh nghiệp bất động sản lớn chọn tập trung khai thác quỹ đất hiện hữu, nhiều chủ đầu tư khác vẫn tìm cơ hội bổ sung quỹ đất, chuẩn bị kế hoạch cho tương lai.

Giá nhà đất Hà Nội giảm nhiệt diện rộng, áp lực thanh khoản gia tăng

Giá nhà đất Hà Nội giảm nhiệt diện rộng, áp lực thanh khoản gia tăng

21/06/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường bất động sản Hà Nội đang ghi nhận những dấu hiệu hạ nhiệt rõ rệt sau giai đoạn tăng nóng kéo dài. Nhiều phân khúc từ chung cư, nhà trong ngõ đến đất nền vùng ven đều xuất hiện xu hướng giảm giá hoặc cắt giảm kỳ vọng lợi nhuận nhằm tìm kiếm thanh khoản.

Đất nền vùng ven cắt lỗ cả tỷ đồng vẫn khó bán

Đất nền vùng ven cắt lỗ cả tỷ đồng vẫn khó bán

21/06/26 10:45 (GMT+7)

Nhiều khu vực vùng ven Hà Nội ghi nhận giá đất nền giảm mạnh, không ít nhà đầu tư chấp nhận "cắt lỗ" hàng trăm triệu đồng đến cả tỷ đồng.

Cơ hội cuối sở hữu nhà phố Vinhomes Golden City từ 6,5 tỷ đồng trước chu kỳ tăng giá mới

Cơ hội cuối sở hữu nhà phố Vinhomes Golden City từ 6,5 tỷ đồng trước chu kỳ tăng giá mới

21/06/26 09:10 (GMT+7)

(VNF) - Tâm điểm đón sóng tăng trưởng Nam Hải Phòng giai đoạn 2026 - 2030 đã chính thức “xướng tên” Vinhomes Golden City (Dương Kinh). Với chính sách tài chính đột phá, đây được xem là cơ hội cuối cùng để sở hữu nhà phố thấp tầng thương hiệu Vinhomes với mức giá cạnh tranh, chỉ từ 6,5 tỷ đồng, trước khi mặt bằng giá bước vào chu kỳ bứt phá mới.

Các DN lớn đăng ký xây 99.000 căn hộ cho thuê ở TP.HCM

Các DN lớn đăng ký xây 99.000 căn hộ cho thuê ở TP.HCM

21/06/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - TP.HCM đặt mục tiêu phát triển 50.000 căn nhà ở xã hội (NOXH) cho thuê trong giai đoạn 2026 - 2030. Đến nay, nhiều doanh nghiệp lớn cùng các đơn vị nhà nước cũng đã đăng ký phát triển hơn 99.000 căn nhà ở cho thuê.

Bộ Chính trị yêu cầu sửa đổi căn cơ chính sách đất đai

Bộ Chính trị yêu cầu sửa đổi căn cơ chính sách đất đai

20/06/26 16:12 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Chính trị yêu cầu khẩn trương sơ kết việc thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII nhằm đề xuất sửa đổi căn cơ chính sách đất đai, làm cơ sở sửa đổi Luật Đất đai và trình Hội nghị Trung ương 3 xem xét, cho ý kiến.

Sau di dời, 'đất vàng' 9ha Bia Hà Nội được sử dụng ra sao?

Sau di dời, 'đất vàng' 9ha Bia Hà Nội được sử dụng ra sao?

20/06/26 15:31 (GMT+7)

(VNF) - Khu đất số 183 Hoàng Hoa Thám - nơi đặt trụ sở và nhà máy của Tổng Công ty CP Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (Habeco) - được định hướng ưu tiên phát triển hạ tầng giáo dục, thay vì các dự án thương mại, sau khi doanh nghiệp thực hiện di dời theo quy hoạch.

Gỡ 'nút thắt' định giá đất cho thị trường bất động sản

Gỡ 'nút thắt' định giá đất cho thị trường bất động sản

20/06/26 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Thiếu dữ liệu, vướng phương pháp xác định giá và những lúng túng trong thực thi đang khiến định giá đất trở thành một trong những điểm nghẽn lớn của thị trường bất động sản. Giới chuyên môn cho rằng nếu không sớm hoàn thiện cơ chế định giá, thị trường bất động sản sẽ tiếp tục đối mặt với tình trạng ách tắc nguồn cung và gia tăng chi phí phát triển dự án.

‘Ông lớn’ bất động sản DIC Corp bị xử phạt

‘Ông lớn’ bất động sản DIC Corp bị xử phạt

20/06/26 11:45 (GMT+7)

(VNF) - DIC Corp bị phạt số tiền 175 triệu đồng đối với hành vi sử dụng số tiền thu được từ đợt chào bán chứng khoán riêng lẻ không đúng với phương án đã được HĐQT thông qua hoặc nội dung đã công bố thông tin cho nhà đầu tư.

Căn hộ thương mại dịch vụ tại Đà Nẵng bứt tốc nhờ lực cầu thuê nhà cao cấp tăng mạnh

Căn hộ thương mại dịch vụ tại Đà Nẵng bứt tốc nhờ lực cầu thuê nhà cao cấp tăng mạnh

20/06/26 09:57 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh Đà Nẵng tiếp tục khẳng định vị thế là “thành phố đáng sống” và trung tâm kinh tế - dịch vụ của miền Trung, làn sóng dịch chuyển của lao động trẻ, chuyên gia trong nước và quốc tế đang tạo áp lực rõ nét lên thị trường nhà ở cho thuê, đặc biệt tại khu vực trung tâm.

Từ 1/7/2026, UBND xã được cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ

Từ 1/7/2026, UBND xã được cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ

20/06/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 217/2026/NĐ-CP ngày 19/6/2026 quy định chi tiết một số điều của Luật Xây dựng về quản lý hoạt động xây dựng. Trong đó, nghị định quy định cụ thể điều kiện cấp giấy phép xây dựng, giấy phép xây dựng có thời hạn, thẩm quyền cấp phép và các trường hợp thu hồi, hủy giấy phép xây dựng.

Đà Nẵng: Khu đô thị 4.400 tỷ đồng của Trung Nam được hưởng cơ chế đặc thù

Đà Nẵng: Khu đô thị 4.400 tỷ đồng của Trung Nam được hưởng cơ chế đặc thù

20/06/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Golden Hills City của Công ty Cổ phần Trung Nam được đưa vào danh mục dự án, đất đai được áp dụng cơ chế, chính sách đặc thù theo Nghị quyết 29 của Quốc hội

TP.HCM xây loạt NƠXH giá dưới 1 tỷ đồng/căn hộ

TP.HCM xây loạt NƠXH giá dưới 1 tỷ đồng/căn hộ

19/06/26 16:42 (GMT+7)

(VNF) - TP. HCM, ngày 19/6, dự án cung cấp 802 căn nhà ở xã hội cho người lao động, các gia đình trẻ đã động thổ tại phường Tân Uyên.

The Magnolia định nghĩa lại tiêu chuẩn sống hạng sang giữa lòng thủ đô

The Magnolia định nghĩa lại tiêu chuẩn sống hạng sang giữa lòng thủ đô

19/06/26 11:05 (GMT+7)

(VNF) - Trong bất động sản hạng sang, giá trị bền vững thường không đến từ những điều dễ nhìn thấy, mà được tạo nên bởi những yếu tố khó thay thế theo thời gian. The Magnolia được kiến tạo từ chính những giá trị đó, như một cách tiếp cận riêng cho chuẩn sống hạng sang tại Hà Nội.

Hai dự án bất động sản nghìn tỷ của Công ty Quang Tiền chậm tiến độ

Hai dự án bất động sản nghìn tỷ của Công ty Quang Tiền chậm tiến độ

19/06/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Thanh tra tỉnh Cà Mau vừa ban hành kết luận thanh tra 2 dự án bất động sản, gồm dự án Khu đô thị Cửu Long (xã Sông Đốc) và dự án Nhà ở chỉnh trang khu dân cư đường Vành đai 2 do Công ty TNHH Xây dựng Quang Tiền làm chủ đầu tư.

Bốn dự án nhiều tranh chấp ở TP.HCM vào diện được cấp sổ hồng

Bốn dự án nhiều tranh chấp ở TP.HCM vào diện được cấp sổ hồng

19/06/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Tổ Công tác 1645 của TP.HCM vừa làm việc với các chủ đầu tư để tháo gỡ vướng mắc tại 4 dự án nhà ở khu vực Bình Dương và Vũng Tàu để cấp giấy chứng nhận cho người mua nhà.

TP.HCM đấu giá 8 lô đất rộng hơn 138.000m² ở Thủ Thiêm

TP.HCM đấu giá 8 lô đất rộng hơn 138.000m² ở Thủ Thiêm

19/06/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - TP. HCM vừa ban hành kế hoạch tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất đối với 8 lô đất tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm, phường An Khánh.

Giá chung cư Hà Nội hạ nhiệt, nhu cầu thuê tăng trở lại

Giá chung cư Hà Nội hạ nhiệt, nhu cầu thuê tăng trở lại

18/06/26 17:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá bán chung cư tại Hà Nội trong quý II giảm còn tại TP.HCM đi ngang. Trong khi đó, nhu cầu thuê căn hộ tiếp tục tăng tại cả Hà Nội và TP.HCM.

Hết thời 'mua nhanh, bán nhanh': Đầu tư BĐS buôn tài không bằng dài vốn

Hết thời 'mua nhanh, bán nhanh': Đầu tư BĐS buôn tài không bằng dài vốn

18/06/26 16:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh thị trường bất động sản ghi nhận thanh khoản suy giảm, chi phí vốn neo cao, thông tin ngày càng minh bạch cùng các công cụ quản lý mới, cơ hội kiếm lời nhanh từ các thương vụ "mua hôm nay, bán ngày mai" dần thu hẹp. Lợi thế đang nghiêng về những nhà đầu tư có dòng tiền mạnh, ít phụ thuộc vào đòn bẩy và sẵn sàng nắm giữ tài sản trong trung và dài hạn.

Nhu cầu tìm về lối sống thân thuộc thôi thúc nhiều gia đình Thủ đô tìm nhà mặt đất thế hệ mới

Nhu cầu tìm về lối sống thân thuộc thôi thúc nhiều gia đình Thủ đô tìm nhà mặt đất thế hệ mới

18/06/26 15:51 (GMT+7)

(VNF) - Sau nhiều năm trải nghiệm cuộc sống tiện nghi trên tầng cao, một bộ phận không nhỏ người dân Hà Nội đang có xu hướng tìm về nhà thấp tầng thế hệ mới. Sự dịch chuyển nhằm nâng cấp tiêu chuẩn sống này đưa những khu compound (khép kín) hiện đại như Vịnh Xanh (Ocean City) trở thành lựa chọn hàng đầu.

Tin khác
Doanh nghiệp trúng đấu giá 'đất vàng' 1.400 tỷ tại Hà Nội bất ngờ 'quay xe' bỏ cọc

Doanh nghiệp trúng đấu giá 'đất vàng' 1.400 tỷ tại Hà Nội bất ngờ 'quay xe' bỏ cọc

(VNF) - Doanh nghiệp trúng đấu giá lô đất vàng 18 Cao Bá Quát xin hủy kết quả, chấp nhận mất 135 tỷ đồng tiền đặt cọc và đối mặt nguy cơ bị cấm tham gia đấu giá.

Đơn giản hóa thủ tục phát triển nhà ở: Một cửa, một đầu mối, một quy trình chuẩn

Đơn giản hóa thủ tục phát triển nhà ở: Một cửa, một đầu mối, một quy trình chuẩn

Tín Nghĩa thoái vốn tại 2 dự án vướng mắc pháp lý, kém hiệu quả

Tín Nghĩa thoái vốn tại 2 dự án vướng mắc pháp lý, kém hiệu quả

Vành đai 4 và lựa chọn của Bầu Hiển trong cấu trúc phát triển trăm năm của Thủ đô

Vành đai 4 và lựa chọn của Bầu Hiển trong cấu trúc phát triển trăm năm của Thủ đô

Hưng Yên giao thêm đất cho dự án Trump International Hưng Yên

Hưng Yên giao thêm đất cho dự án Trump International Hưng Yên

Nhiều 'đại gia' bất động sản vẫn săn tìm quỹ đất

Nhiều 'đại gia' bất động sản vẫn săn tìm quỹ đất

Giá nhà đất Hà Nội giảm nhiệt diện rộng, áp lực thanh khoản gia tăng

Giá nhà đất Hà Nội giảm nhiệt diện rộng, áp lực thanh khoản gia tăng

Đất nền vùng ven cắt lỗ cả tỷ đồng vẫn khó bán

Đất nền vùng ven cắt lỗ cả tỷ đồng vẫn khó bán

Cơ hội cuối sở hữu nhà phố Vinhomes Golden City từ 6,5 tỷ đồng trước chu kỳ tăng giá mới

Cơ hội cuối sở hữu nhà phố Vinhomes Golden City từ 6,5 tỷ đồng trước chu kỳ tăng giá mới

Các DN lớn đăng ký xây 99.000 căn hộ cho thuê ở TP.HCM

Các DN lớn đăng ký xây 99.000 căn hộ cho thuê ở TP.HCM

Bộ Chính trị yêu cầu sửa đổi căn cơ chính sách đất đai

Bộ Chính trị yêu cầu sửa đổi căn cơ chính sách đất đai

Sau di dời, 'đất vàng' 9ha Bia Hà Nội được sử dụng ra sao?

Sau di dời, 'đất vàng' 9ha Bia Hà Nội được sử dụng ra sao?

Gỡ 'nút thắt' định giá đất cho thị trường bất động sản

Gỡ 'nút thắt' định giá đất cho thị trường bất động sản

‘Ông lớn’ bất động sản DIC Corp bị xử phạt

‘Ông lớn’ bất động sản DIC Corp bị xử phạt

Căn hộ thương mại dịch vụ tại Đà Nẵng bứt tốc nhờ lực cầu thuê nhà cao cấp tăng mạnh

Căn hộ thương mại dịch vụ tại Đà Nẵng bứt tốc nhờ lực cầu thuê nhà cao cấp tăng mạnh

Từ 1/7/2026, UBND xã được cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ

Từ 1/7/2026, UBND xã được cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ

Đà Nẵng: Khu đô thị 4.400 tỷ đồng của Trung Nam được hưởng cơ chế đặc thù

Đà Nẵng: Khu đô thị 4.400 tỷ đồng của Trung Nam được hưởng cơ chế đặc thù

TP.HCM xây loạt NƠXH giá dưới 1 tỷ đồng/căn hộ

TP.HCM xây loạt NƠXH giá dưới 1 tỷ đồng/căn hộ

The Magnolia định nghĩa lại tiêu chuẩn sống hạng sang giữa lòng thủ đô

The Magnolia định nghĩa lại tiêu chuẩn sống hạng sang giữa lòng thủ đô

Hai dự án bất động sản nghìn tỷ của Công ty Quang Tiền chậm tiến độ

Hai dự án bất động sản nghìn tỷ của Công ty Quang Tiền chậm tiến độ

Bốn dự án nhiều tranh chấp ở TP.HCM vào diện được cấp sổ hồng

Bốn dự án nhiều tranh chấp ở TP.HCM vào diện được cấp sổ hồng

TP.HCM đấu giá 8 lô đất rộng hơn 138.000m² ở Thủ Thiêm

TP.HCM đấu giá 8 lô đất rộng hơn 138.000m² ở Thủ Thiêm

Giá chung cư Hà Nội hạ nhiệt, nhu cầu thuê tăng trở lại

Giá chung cư Hà Nội hạ nhiệt, nhu cầu thuê tăng trở lại

Hết thời 'mua nhanh, bán nhanh': Đầu tư BĐS buôn tài không bằng dài vốn

Hết thời 'mua nhanh, bán nhanh': Đầu tư BĐS buôn tài không bằng dài vốn

Nhu cầu tìm về lối sống thân thuộc thôi thúc nhiều gia đình Thủ đô tìm nhà mặt đất thế hệ mới

Nhu cầu tìm về lối sống thân thuộc thôi thúc nhiều gia đình Thủ đô tìm nhà mặt đất thế hệ mới

Toàn cảnh KCN Hoàng Mai 1, hạt nhân vùng công nghiệp Nam Thanh - Bắc Nghệ

Toàn cảnh KCN Hoàng Mai 1, hạt nhân vùng công nghiệp Nam Thanh - Bắc Nghệ

(VNF) - Khu công nghiệp Hoàng Mai 1 là một trong những khu công nghiệp trọng điểm thuộc Khu kinh tế Đông Nam, nằm trên địa bàn phường Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An. Đây là một trọng điểm trong vùng trong điểm công nghiệp Nam Thanh - Bắc Nghệ với nhiều lợi thế cảng biển, đường cao tốc, kết nối liên vùng