Kiểm toán Nhà nước ‘chỉ mặt’ 6 bộ ngành cho thuê, mượn đất sai quy định

Lê Nguyễn - 23/05/2019 09:38 (GMT+7)

(VNF) – Theo Kiểm toán Nhà nước, có ít nhất 6 bộ, ngành thực hiện liên doanh, liên kết, cho thuê, mượn đất không đúng quy định.

VNF
Đại học Thủy lợi (thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) cho thuê đất chưa có văn bản xin ý kiến của cấp có thẩm quyền

6 bộ ngành này gồm: Bộ Xây dựng, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Giao thông vận tải, Đài Tiếng nói Việt Nam, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch.

Cụ thể, tại Bộ Xây dựng, có tình trạng sử dụng tài sản là nhà đất để cho thuê (Viện Vật liệu xây dựng), liên danh liên kết (Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn quốc gia) không đúng chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có tình trạng cho thuê, cho mượn khi chưa có ý kiến của Bộ trưởng hoặc văn bản phân cấp uỷ quyền theo quy định, đồng thời không được đấu giá và thực hiện kê khai nộp tiền thuê đất theo quy định (Trung tâm chuyển giao công nghệ và khuyến nông, Viện Thổ nhưỡng Nông Hóa, Viện Khoa học kĩ thuật nông nghiệp miền Nam, Viện Di truyền nông nghiệp (thuộc Viện VASS).

Đại học Thủy lợi (thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) cho thuê đất chưa có văn bản xin ý kiến của cấp có thẩm quyền. Học viện Nông nghiệp Việt Nam (trực thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã lập phương án gửi Bộ nhưng Bộ chưa có văn bản phê duyệt. Viện Thú y cho Công ty Cổ phần thuốc thú y trung ương Vetvaco mượn 1 phòng giới thiệu sản phẩm 35m2; Viện VAAS: Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm cho mượn 4.407m2; Viện Nghiên cứu rau quả cho mượn 30.000m2;

Đối với Bộ Giao thông vận tải, Kiểm toán Nhà nước chỉ rõ: có tình trạng quản lý, sử dụng không đúng quy định, cho thuê, cho mượn khi chưa được Bộ Giao thông vận tải phê duyệt (Trường Đại học Hàng hải Việt Nam, Cục Đường thuỷ nội địa Việt Nam, Học viện Hàng không Việt Nam), cho Hội Khoa học kỹ thuật cầu đường Việt Nam sử dụng trụ sở nhà điều hành Tổng cục đường bộ, Ban 6, Ban Quản lý dự án đường sắt;

Tại Đài Tiếng nói Việt Nam, Trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình I chưa xây dựng phương án sử dụng các cơ sở cho thuê để gửi Đài phê duyệt; Lô đất 128C Đại La cho thuê mặt bằng với tổng diện tích 505m2; Trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II thực hiện ký kết hợp tác xây dựng trường quay trong Trung tâm thể dục thể thao đa năng trước khi lập tờ trình xin ý kiến Đài và chưa được sự đồng ý bằng văn bản của Lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt nam phê duyệt….;

Tại Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Công đoàn Tổng công ty Than Việt Nam, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch Công đoàn – Liên đoàn lao động tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (Giá cho thuê chưa thực hiện đấu thầu, không thẩm định giá dẫn tới giá thuê không thống nhất, không bù đắp chi phí);

Liên đoàn lao động TP. Hồ Chí Minh (Cung Văn hóa Lao động TP. HCM, Cư xá Thanh Đa), Liên đoàn lao động TP. Hà Nội chưa xây dựng phương án sử dụng tài sản nhà đất liên kết, hợp tác kinh doanh, cho thuê để báo cáo cơ quan quản lý cấp trên cho ý kiến; chưa có văn bản thống nhất xin ý kiến của Bộ Tài chính và UBND cấp tỉnh về việc sử dụng tài sản nhà nước để liên doanh liên kết của các dự án và quyết định cho phép liên doanh liên kết.

Điều này xảy ra tại: trụ sở Báo Lao động khu vực phía Nam (liên kết với Cổng ty Cổ phần Nguyễn Kim), khách sạn công đoàn Thanh Hóa (liên kết với Công ty Cổ phần du lịch và Thương mại Lam Sơn), Trung tâm hội nghị công đoàn khu vực miền Trung - Tây Nguyên (Công ty Cổ phần Lã Vọng Group); trụ sở Báo Lao động khu vực phía nam là đất trụ sở được nhà nước giao đất không thu tiền sử dụng đất, năm 2015 Báo Lao động đã ký hợp đồng hợp tác kinh doanh góp vốn khi chưa chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

Đối với Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, có 21 đơn vị sử dụng tài sản thực hiện liên kết kinh doanh: 11 đơn vị chưa thực hiện lập phương án sử dụng tài sản liên kết, chưa được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch chấp thuận cũng như chưa được Bộ Tài chính thông qua theo quy định (các đơn vị đều được nhà nước giao đất không thu tiền sử dụng đất); chưa ban hành định mức đơn giá thuê, chưa thực hiện công khai định mức đơn giá thuê cũng như chưa thực hiện đấu giá thuê tài sản đối với giá thuê trên 100 triệu đồng theo quy định (Bảo tàng Hồ Chí Minh, Đại học Sân khấu điện ảnh TP. HCM, Trung tâm Hỗ trợ sáng tác văn hóa nghệ thuật...).

Hoạt động liên kết tại Trung tâm Chiếu phim quốc gia cũng chưa phù hợp với đề án được duyệt. Bảo tàng Lịch sử Quốc gia hợp đồng liên kết kinh doanh quán bia hơi chưa đúng mục đích (Bộ đã yêu cầu chấm dứt kinh doanh).

Tại Khu liên hợp thể thao quốc gia, việc ký hợp đồng cho thuê đất ngắn hạn (03 tháng, 06 tháng, 01 năm) thuộc khu đất chờ dự án (đã đền bù giải phóng mặt  bằng) chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép; chưa kê khai, nộp đầy đủ tiền thuê đất theo quy định đối với các hợp đồng liên doanh liên kết cho thuê đất dài hạn thuộc khu đất xen kẹt đã được Chính phủ cho phép thực hiện thí điểm từ năm 2011.

Kiểm toán Nhà nước cho hay một số bộ cơ quan trung ương chưa xử lý dứt điểm tình trạng bị lấn chiếm về nhà, đất kéo dài qua các năm như: Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Bộ Xây dựng, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Đài Tiếng nói Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch;

Một số bộ, cơ quan chưa hoàn thành việc sắp xếp lại, xử lý nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước như: Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Văn phòng Chính phủ, Bộ Xây dựng, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tổng cục Hải quan, Thông tấn xã Việt Nam, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch;

Một số cơ quan chưa hoàn thành việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất như: Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tổng cục Hải quan, Tổng cục Thuế, Bộ Giao thông vận tải, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Miinh, Thông tấn xã Việt Nam, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch.

Cùng chuyên mục
Làn sóng nhà đầu tư miền Bắc ôm tiền 'Nam tiến'

Làn sóng nhà đầu tư miền Bắc ôm tiền 'Nam tiến'

19/11/25 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Dù nguồn cung căn hộ tại Hà Nội trong 9 tháng năm 2025 duy trì ở mức cao, giá bán vẫn liên tục lập đỉnh, trung bình gần 100 triệu đồng/m2. Mặt bằng giá leo thang khiến biên lợi nhuận ngày càng mỏng, khiến dòng tiền đầu tư “chảy” mạnh vào thị trường miền Nam, nơi dư địa tăng trưởng giá vẫn còn.

'Cò' suất mua NƠXH CT3 Kim Chung: Cam kết 'bao' hồ sơ, yên tâm chờ ngày bốc căn

'Cò' suất mua NƠXH CT3 Kim Chung: Cam kết 'bao' hồ sơ, yên tâm chờ ngày bốc căn

19/11/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Môi giới hiện đang rao những suất “ngoại giao” tại dự án nhà ở xã hội CT3 Kim Chung – Đông Anh với mức chênh 320 – 400 triệu đồng. Để tăng độ tin cậy, họ không ngần ngại đưa ra cam kết “bao trọn hồ sơ”, khẳng định người mua chỉ việc ngồi nhà chờ ngày nhận phiếu bốc căn như một quy trình đã được sắp đặt sẵn.

Công nghiệp và logistics sẽ tái định hình bất động sản TP. HCM

Công nghiệp và logistics sẽ tái định hình bất động sản TP. HCM

19/11/25 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Sự xuất hiện của TP. HCM “mới” sau sáp nhập đang mở ra một cấu trúc phát triển hoàn toàn khác, trong đó chuỗi giá trị công nghiệp – điều phối – logistics giữ vai trò then chốt. Theo chuyên gia, mô hình đại đô thị này có nhiều điểm tương đồng với Seoul SMA, cho thấy bất động sản TP. HCM sẽ được tái định hình mạnh mẽ khi hạ tầng, không gian đô thị và chức năng vùng được tối ưu.

Tồn kho gia tăng, nợ vay của DN bất động sản leo đỉnh mới

Tồn kho gia tăng, nợ vay của DN bất động sản leo đỉnh mới

19/11/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Quy mô hàng tồn kho của các doanh nghiệp bất động sản chuyên phát triển nhà ở đã gia tăng mạnh so với đầu năm. Đây là một trong những nguyên nhân quan trọng thúc đẩy nợ vay của các doanh nghiệp lập đỉnh mới.

443 thửa đất tại Ocean Park Vân Đồn bị phát mại

443 thửa đất tại Ocean Park Vân Đồn bị phát mại

19/11/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Quyền sử dụng đất với 443 thửa đất tại Ocean Park Vân Đồn và nhiều tài sản bị đấu giá để thu hồi nợ của Công ty Quan Minh tại Ngân hàng MB.

Nhà dưới tán rừng của Ecopark: Xóa nhòa ranh giới giữa tiện nghi và sinh thái

Nhà dưới tán rừng của Ecopark: Xóa nhòa ranh giới giữa tiện nghi và sinh thái

19/11/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau 22 năm nghiên cứu và phát triển, nhà sáng lập Ecopark ra mắt sản phẩm biệt thự rừng Retreat Forest, tích hợp ưu điểm của môi trường sống sinh thái dưới tán rừng, cùng các tiện nghi hiện đại phục vụ cho cư dân.

Hệ tiện ích đa tầng tại Aria Bay thu hút cộng đồng thời thượng

Hệ tiện ích đa tầng tại Aria Bay thu hút cộng đồng thời thượng

19/11/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Aria Bay của BIM Land là biểu tượng cho phong cách sống thời thượng với tòa tháp đôi 40 tầng sở hữu hệ sinh thái hơn 100 tiện ích cao cấp và toàn diện, như một bản giao hưởng trên tầng không của những trải nghiệm tinh tế, phóng khoáng và giàu cảm hứng.

Nhật ký bất động sản 19/11: Đô thị Thăng Long thâu tóm 4ha đất tại Phủ Lý, TP. HCM muốn cải tạo 19 chung cư cũ

Nhật ký bất động sản 19/11: Đô thị Thăng Long thâu tóm 4ha đất tại Phủ Lý, TP. HCM muốn cải tạo 19 chung cư cũ

19/11/25 06:33 (GMT+7)

(VNF) - Đô thị Thăng Long trúng đấu giá khu đất hơn 4ha tại phường Phủ Lý, TP. HCM thúc 19 dự án cải tạo chung cư cũ… là những tin tức đáng chú ý về bất động sản ngày 19/11.

Branded Living Summit 2025: Bước khởi đầu cho chương mới của không gian sống hàng hiệu tại Việt Nam

Branded Living Summit 2025: Bước khởi đầu cho chương mới của không gian sống hàng hiệu tại Việt Nam

18/11/25 21:00 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 20/11/2025, Branded Living Summit 2025 - Hội nghị chuyên sâu về không gian sống hàng hiệu lần đầu tiên tại Việt Nam do Masterise Homes tổ chức sẽ diễn ra tại TP. HCM.

Tiềm năng tăng giá của khu liền kề trục Tương Lai – Vịnh Ngọc 48 tại Vinhomes Cần Giờ

Tiềm năng tăng giá của khu liền kề trục Tương Lai – Vịnh Ngọc 48 tại Vinhomes Cần Giờ

18/11/25 17:17 (GMT+7)

(VNF) - Nằm giữa lõi thương mại sôi động của siêu đô thị ESG++ Vinhomes Green Paradise (Cần Giờ, TPHCM), dòng sản phẩm liền kề trên đường Tương Lai và Vịnh Ngọc 48 được đánh giá sở hữu mức giá “mềm” hơn rất nhiều so với tiềm năng và giá trị thật. Chính sự chênh lệch này đang mở ra cơ hội chắc thắng cho những nhà đầu tư xuống tiền sớm.

Nhà và Đô thị Thăng Long thâu tóm khu 'đất vàng' hơn 4ha tại Ninh Bình

Nhà và Đô thị Thăng Long thâu tóm khu 'đất vàng' hơn 4ha tại Ninh Bình

18/11/25 15:45 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Tập Đoàn Đầu tư Nhà và Đô thị Thăng Long vừa trúng đấu giá khu đất hơn 4 ha tại phường Phủ Lý, Ninh Bình, với giá 416 tỷ đồng.

Cơ hội bật giá từ trục thương mại Tương Lai: Vịnh Ngọc 48

Cơ hội bật giá từ trục thương mại Tương Lai: Vịnh Ngọc 48

18/11/25 14:27 (GMT+7)

(VNF) - Nằm giữa lõi thương mại sôi động của siêu đô thị ESG++ Vinhomes Green Paradise (Cần Giờ, TP. HCM), dòng sản phẩm liền kề trên đường Tương Lai và Vịnh Ngọc 48 được đánh giá sở hữu mức giá “mềm” hơn rất nhiều so với tiềm năng và giá trị thật.

Chính phủ 'bật đèn xanh' cho dự án trục đại lộ sông Hồng do liên danh Đèo Cả đề xuất

Chính phủ 'bật đèn xanh' cho dự án trục đại lộ sông Hồng do liên danh Đèo Cả đề xuất

18/11/25 13:44 (GMT+7)

(VNF) - Dự án đầu tư xây dựng Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng có quy mô nghiên cứu lên tới 11.000 ha, được kỳ vọng là trục phát triển kinh tế - xã hội và biểu trưng cho Hà Nội “Văn hiến - Bản sắc - Sáng tạo”.

Doanh nghiệp nhà ở 9 tháng năm 2025: ‘Đông sơn tái khởi’

Doanh nghiệp nhà ở 9 tháng năm 2025: ‘Đông sơn tái khởi’

18/11/25 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Kết quả kinh doanh 9 tháng năm 2025 phản ánh sự trở lại mạnh mẽ của các doanh nghiệp phát triển nhà ở cỡ lớn từng “chìm khuất” trong giai đoạn trước đó. Điều này như một minh chứng cho sự phục hồi – tăng trưởng không thể phủ nhận của thị trường.

Chung cư tỉnh ven đắt ngang Hà Nội, giấc mơ an cư trở nên xa xỉ với người trẻ

Chung cư tỉnh ven đắt ngang Hà Nội, giấc mơ an cư trở nên xa xỉ với người trẻ

18/11/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Liên tiếp các dự án chung cư mới tại các tỉnh giáp Hà Nội như Bắc Ninh, Hưng Yên được chào bán với mức 60 - 70 triệu đồng/m², tương đương nhiều dự án trong Thủ đô. Điều này khiến giấc mơ sở hữu nhà của nhiều người trẻ, đặc biệt nhóm có thu nhập trung bình - khá, trở nên ngày càng xa vời.

KCN An Phát 5: Tâm điểm kết nối và hút FDI tại Hải Phòng

KCN An Phát 5: Tâm điểm kết nối và hút FDI tại Hải Phòng

18/11/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - KCN An Phát 5 nằm tại vị trí kết nối trọng yếu Hải Phòng - Hải Dương, giúp tối ưu logistics và tiếp cận nhanh cảng biển, sân bay. Nền địa chất vững, phân lô linh hoạt từ 5.000 m² thu hút SME phụ trợ. Chủ đầu tư APC đảm bảo hạ tầng đồng bộ, bàn giao từ 2026. Với nguồn lao động dồi dào và dịch vụ hỗ trợ, KCN trở thành điểm đến nổi bật cho FDI phía Bắc.

Tìm hiểu chủ khu ‘đất vàng’ bỏ phí suốt nhiều năm giữa Thành Vinh

Tìm hiểu chủ khu ‘đất vàng’ bỏ phí suốt nhiều năm giữa Thành Vinh

18/11/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Bến xe Nghệ An được thành lập năm 2004 trên cơ sở chuyển đổi từ Xí nghiệp Bến xe khách Nghệ An. Sau khi Nhà nước thoái toàn bộ vốn vào năm 2014, doanh nghiệp đề xuất chuyển đổi khu đất được giao để triển khai Dự án Khu đô thị Bông Sen. Tuy nhiên, đến nay dự án vẫn “nằm trên giấy”, còn khu đất vàng tiếp tục bị bỏ hoang, lãng phí.

Nhật ký bất động sản 18/11: Khánh Hoà đấu giá đất đảo Hòn Tre, Phát Đạt thâu tóm dự án 5.500 tỷ tại TP. HCM

Nhật ký bất động sản 18/11: Khánh Hoà đấu giá đất đảo Hòn Tre, Phát Đạt thâu tóm dự án 5.500 tỷ tại TP. HCM

18/11/25 06:32 (GMT+7)

(VNF) - Sun Group mở bán phân khu Flora Avenue 2, TP. HCM mở bán thêm 273 căn nhà ở xã hội tại phường Chánh Hiệp, ROX Tower Goldmark City bổ sung nguồn cung văn phòng tại Hà Nội... là những tin tức nổi bật về thị trường bất động sản ngày 18/11.

Thị trường địa ốc phía Nam Thủ đô bùng nổ sức hút cuối năm

Thị trường địa ốc phía Nam Thủ đô bùng nổ sức hút cuối năm

17/11/25 16:55 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường bất động sản phía Nam Hà Nội đang ghi nhận những tín hiệu khởi sắc cả về nguồn cung lẫn chất lượng, nổi bật trong đó là quỹ sản phẩm mới tại đô thị Sun Urban City.

Thị trường nhà ở Hà Nội: Căn hộ lên ngôi, thổ cư lùi bước

Thị trường nhà ở Hà Nội: Căn hộ lên ngôi, thổ cư lùi bước

17/11/25 14:58 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường bất động sản Thủ đô đang chứng kiến sự dịch chuyển rõ rệt khi phân khúc căn hộ ngày càng chiếm ưu thế, dần thay thế vị trí thống trị lâu nay của nhà thổ cư. Báo cáo của One Mount Group cho thấy xu hướng này đang định hình lại cấu trúc nguồn cung và hành vi người mua, báo hiệu bước ngoặt quan trọng của thị trường.

Vũng Tàu đón thời cơ vàng từ sân bay Long Thành

Vũng Tàu đón thời cơ vàng từ sân bay Long Thành

17/11/25 13:45 (GMT+7)

(VNF) - Với sân bay Long Thành sắp đi vào khai thác cùng hệ thống giao thông hiện đại “không - thủy - bộ - sắt”, Vũng Tàu đang giữ vai trò cửa ngõ biển của TP. HCM và góp phần quan trọng vào chuỗi giá trị liên vùng về logistics, thương mại, du lịch và bất động sản.

Thấy gì trong bức tranh kinh doanh quý III/2025 của doanh nghiệp nhà ở?

Thấy gì trong bức tranh kinh doanh quý III/2025 của doanh nghiệp nhà ở?

17/11/25 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Các doanh nghiệp "họ" Vin vẫn giữ vững vị thế thống lĩnh thị trường nhờ quy mô lớn và số lượng các dự án gối đầu triển khai liên tiếp.

 Greenera Southmark và câu chuyện của những nhịp sống bên dòng nước

Greenera Southmark và câu chuyện của những nhịp sống bên dòng nước

17/11/25 10:02 (GMT+7)

(VNF) - Trong quy hoạch đô thị hiện đại, nhiều công trình được ghi nhớ không chỉ bởi quy mô hay kiến trúc, mà bởi một biểu tượng cảnh quan mang bản sắc riêng. Ví dụ như Venetian Macao với kênh đào Venice uốn lượn giữa lòng resort, hay ICONSIAM (Bangkok) với đài phun nước nghệ thuật ven sông Chao Phraya. Với Greenera Southmark, dấu ấn ấy mang tên Harmonia – dòng suối hiền hòa len lỏi giữa nội khu.

Cục Quản lý đất đai nói về việc 'chuyển hơn 700 chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai về xã?

Cục Quản lý đất đai nói về việc 'chuyển hơn 700 chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai về xã?

17/11/25 08:37 (GMT+7)

(VNF) - Cục Quản lý Đất đai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) đã đưa ra quan điểm về việc "có nên chuyển hơn 700 chi nhánh Văn phòng Đăng ký Đất đai (VPĐKĐĐ) về cấp xã hay không".

Tin khác
Dòng tiền 'Nam tiến': Nhà đầu tư miền Bắc rót vốn vào đâu?

Dòng tiền 'Nam tiến': Nhà đầu tư miền Bắc rót vốn vào đâu?

(VNF) - Dòng tiền đầu tư miền Bắc đang ồ ạt chảy vào Nam. Từ TP. HCM đến Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, đâu đâu cũng thấy nhà đầu tư Hà Nội “sục sạo”, săn tìm cơ hội mới.

Làn sóng nhà đầu tư miền Bắc ôm tiền 'Nam tiến'

Làn sóng nhà đầu tư miền Bắc ôm tiền 'Nam tiến'

'Cò' suất mua NƠXH CT3 Kim Chung: Cam kết 'bao' hồ sơ, yên tâm chờ ngày bốc căn

'Cò' suất mua NƠXH CT3 Kim Chung: Cam kết 'bao' hồ sơ, yên tâm chờ ngày bốc căn

Công nghiệp và logistics sẽ tái định hình bất động sản TP. HCM

Công nghiệp và logistics sẽ tái định hình bất động sản TP. HCM

Tồn kho gia tăng, nợ vay của DN bất động sản leo đỉnh mới

Tồn kho gia tăng, nợ vay của DN bất động sản leo đỉnh mới

443 thửa đất tại Ocean Park Vân Đồn bị phát mại

443 thửa đất tại Ocean Park Vân Đồn bị phát mại

Nhà dưới tán rừng của Ecopark: Xóa nhòa ranh giới giữa tiện nghi và sinh thái

Nhà dưới tán rừng của Ecopark: Xóa nhòa ranh giới giữa tiện nghi và sinh thái

Hệ tiện ích đa tầng tại Aria Bay thu hút cộng đồng thời thượng

Hệ tiện ích đa tầng tại Aria Bay thu hút cộng đồng thời thượng

Nhật ký bất động sản 19/11: Đô thị Thăng Long thâu tóm 4ha đất tại Phủ Lý, TP. HCM muốn cải tạo 19 chung cư cũ

Nhật ký bất động sản 19/11: Đô thị Thăng Long thâu tóm 4ha đất tại Phủ Lý, TP. HCM muốn cải tạo 19 chung cư cũ

Branded Living Summit 2025: Bước khởi đầu cho chương mới của không gian sống hàng hiệu tại Việt Nam

Branded Living Summit 2025: Bước khởi đầu cho chương mới của không gian sống hàng hiệu tại Việt Nam

Tiềm năng tăng giá của khu liền kề trục Tương Lai – Vịnh Ngọc 48 tại Vinhomes Cần Giờ

Tiềm năng tăng giá của khu liền kề trục Tương Lai – Vịnh Ngọc 48 tại Vinhomes Cần Giờ

Nhà và Đô thị Thăng Long thâu tóm khu 'đất vàng' hơn 4ha tại Ninh Bình

Nhà và Đô thị Thăng Long thâu tóm khu 'đất vàng' hơn 4ha tại Ninh Bình

Cơ hội bật giá từ trục thương mại Tương Lai: Vịnh Ngọc 48

Cơ hội bật giá từ trục thương mại Tương Lai: Vịnh Ngọc 48

Chính phủ 'bật đèn xanh' cho dự án trục đại lộ sông Hồng do liên danh Đèo Cả đề xuất

Chính phủ 'bật đèn xanh' cho dự án trục đại lộ sông Hồng do liên danh Đèo Cả đề xuất

Doanh nghiệp nhà ở 9 tháng năm 2025: ‘Đông sơn tái khởi’

Doanh nghiệp nhà ở 9 tháng năm 2025: ‘Đông sơn tái khởi’

Chung cư tỉnh ven đắt ngang Hà Nội, giấc mơ an cư trở nên xa xỉ với người trẻ

Chung cư tỉnh ven đắt ngang Hà Nội, giấc mơ an cư trở nên xa xỉ với người trẻ

KCN An Phát 5: Tâm điểm kết nối và hút FDI tại Hải Phòng

KCN An Phát 5: Tâm điểm kết nối và hút FDI tại Hải Phòng

Tìm hiểu chủ khu ‘đất vàng’ bỏ phí suốt nhiều năm giữa Thành Vinh

Tìm hiểu chủ khu ‘đất vàng’ bỏ phí suốt nhiều năm giữa Thành Vinh

Nhật ký bất động sản 18/11: Khánh Hoà đấu giá đất đảo Hòn Tre, Phát Đạt thâu tóm dự án 5.500 tỷ tại TP. HCM

Nhật ký bất động sản 18/11: Khánh Hoà đấu giá đất đảo Hòn Tre, Phát Đạt thâu tóm dự án 5.500 tỷ tại TP. HCM

Thị trường địa ốc phía Nam Thủ đô bùng nổ sức hút cuối năm

Thị trường địa ốc phía Nam Thủ đô bùng nổ sức hút cuối năm

Thị trường nhà ở Hà Nội: Căn hộ lên ngôi, thổ cư lùi bước

Thị trường nhà ở Hà Nội: Căn hộ lên ngôi, thổ cư lùi bước

Vũng Tàu đón thời cơ vàng từ sân bay Long Thành

Vũng Tàu đón thời cơ vàng từ sân bay Long Thành

Thấy gì trong bức tranh kinh doanh quý III/2025 của doanh nghiệp nhà ở?

Thấy gì trong bức tranh kinh doanh quý III/2025 của doanh nghiệp nhà ở?

 Greenera Southmark và câu chuyện của những nhịp sống bên dòng nước

Greenera Southmark và câu chuyện của những nhịp sống bên dòng nước

Cục Quản lý đất đai nói về việc 'chuyển hơn 700 chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai về xã?

Cục Quản lý đất đai nói về việc 'chuyển hơn 700 chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai về xã?