Tín dụng tiêu dùng: 2024 hồi phục, 2025 bùng nổ

Minh Dũng - 27/12/2024 12:41 (GMT+7)

(VNF) - Tín dụng tiêu dùng có những bước phục hồi rõ nét trong năm 2024. Sang năm 2025, tín dụng tiêu dùng được dự báo sẽ bứt phá do nhận được nhiều yếu tố hỗ trợ.

Tín dụng tiêu dùng khởi sắc

Cùng với đà phục hồi của nền kinh tế, tín dụng tiêu dùng đang khởi sắc trở lại, đóng góp mạnh mẽ vào tăng trưởng GDP.

Theo thống kê của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), tính đến 29/11, tăng trưởng tín dụng cả nước đạt 11,9% và tiếp tục tăng lên 12,5% vào ngày 7/12. Tổng dư nợ của toàn nền kinh tế là 15,3 triệu tỷ đồng, huy động vốn đạt 14,8 triệu tỷ đồng.

Tăng trưởng tín dụng khởi sắc là minh chứng cho thấy đà phục hồi của nền kinh tế đang dần vững chắc hơn, với nhu cầu và khả năng hấp thụ vốn triển vọng hơn, cầu tín dụng có thể được lan tỏa rộng hơn.

Cùng với sự phục hồi của nền kinh tế, sức mua của người dân dần tăng trở lại. Theo Tổng cục Thống kê, nhu cầu tiêu dùng và sản xuất trong nước phục hồi nhanh chóng. 9 tháng đầu năm 2024, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng ước đạt 4.703,4 nghìn tỷ đồng, tăng 8,8% so với cùng kỳ năm trước…

Tại các thành phố lớn, dư nợ cho vay tín dụng tiêu dùng tăng mạnh. Điển hình, tính đến cuối tháng 10, tổng dư nợ tín dụng tiêu dùng trên địa bàn TPHCM đạt hơn 1 triệu tỷ đồng, tăng 6,3% so với cuối năm 2023 và 12% so với cùng kỳ.

Theo NHNN chi nhánh TPHCM, nhóm tín dụng phục vụ đời sống, bao gồm vay mua đồ dùng, trang thiết bị gia đình đạt hơn 145.000 tỷ đồng, chiếm 13,6% tổng tín dụng tiêu dùng, tăng 25% so với cuối năm ngoái và tăng 46,5% so với cùng kỳ năm trước.

Các ngân hàng và công ty tài chính đang đẩy mạnh tín dụng tiêu dùng trong bối cảnh thị trường bước vào giai đoạn nhu cầu sử dụng vốn cao hơn.

Từ đầu năm đến nay, nhiều ngân hàng như Vietcombank, BIDV, VietinBank, VPBank, SHB, VIB, HDBank... đều đưa ra nhiều gói tín dụng tiêu dùng với lãi suất thấp, phù hợp với mục đích vay vốn của khách hàng. Việc này cũng tạo cuộc đua mới trong chiến lược tiếp cận, khai thác dữ liệu khách hàng với bán lẻ, tiêu dùng.

Sự phục hồi của tín dụng tiêu dùng cũng được thể hiện qua báo cáo tài chính từ các công ty tài chính tiêu dùng như FE Credit, HD SAISON, EVN Finance, VietCredit.

Đơn cử, tại HD SAISON, mảng tài chính tiêu dùng tiếp tục phục hồi mạnh mẽ trong 9 tháng đầu năm nay, với dư nợ tăng 15% so với cùng kỳ. Lợi nhuận trước thuế đạt 906 tỷ đồng, tăng 126% so với cùng kỳ,

EVN Finance cũng đã công bố báo cáo tài chính quý III/2024 với lợi nhuận trước thuế đạt 226,6 tỷ đồng, tăng 58,2% so với cùng kỳ, lũy kế 9 tháng đạt 537,3 tỷ đồng, tăng 56,8% so với cùng kỳ năm 2023, thực hiện được hơn 91% kế hoạch năm (585 tỷ đồng).

VietCredit cũng công bố báo cáo tài chính quý III/2024 với nhiều thông tin lạc quan hơn so với cùng kỳ năm ngoái.

Năm 2025, tín dụng tiêu dùng sẽ bứt phá?

Theo các chuyên gia, đẩy mạnh cho vay tiêu dùng là hướng đi cần thiết để đảm bảo sự phát triển bền vững của tín dụng ngân hàng.

Hiện dư nợ cho vay tiêu dùng chỉ chiếm hơn 20% tổng dư nợ tín dụng nền kinh tế Việt Nam, trong khi ở các nước phát triển, tỷ lệ này cao gấp 3 lần. Do đó, tín dụng tiêu dùng được đánh giá còn nhiều dư địa phát triển, qua đó hạn chế tình trạng tín dụng đen, hỗ trợ đầu ra cho sản xuất, kinh doanh.

Tín dụng tiêu dùng cũng được hỗ trợ khi NHNN mới có văn bản yêu cầu các tổ chức tín dụng tiếp tục chủ động tháo gỡ, xử lý các khó khăn, vướng mắc nhằm thúc đẩy tăng trưởng tín dụng nói chung và lĩnh vực cho vay đời sống, tiêu dùng hiệu quả, thực chất.

Ngoài những khoản vay lớn như mua, sửa nhà, mua xe, người dân cũng có nhu cầu vay những khoản nhỏ từ vài chục đến 100 triệu đồng. Hiện nay, khi vay dưới 100 triệu đồng, khách hàng không cần phải có phương án sử dụng vốn khả thi mà chỉ cần cung cấp thông tin tối thiểu về mục đích sử dụng vốn vay và khả năng trả nợ. Đây là một cú hích quan trọng để thúc đẩy tín dụng tiêu dùng trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, lãi suất cho vay thấp cũng tạo lực hấp dẫn kích thích nhu cầu vay tiêu dùng. Theo số liệu của NHNN, mặt bằng lãi suất đến nay giảm 0,96%/năm so với cuối năm 2023.

Lãi suất cho vay tại các công ty tài chính cũng có xu hướng giảm. Chẳng hạn, lãi suất cho vay tại EVN Finance hồi tháng 6 được niêm yết ở mức 11,97%, đến tháng 11 giảm xuống còn 10,44%.

Một thuận lợi nữa đối với các tổ chức tín dụng là việc NHNN cho phép chủ động điều chỉnh nới room tín dụng. Các nhà băng đã có tăng trưởng tín dụng như LPBank, Techcombank, ACB, và HDBank có cơ sở để khai thác hết dư địa trong tệp khách hàng chất lượng ở thị phần hiện hữu và tiếp cận mới. Nhóm này đều có điều kiện mở rộng cho vay tiêu dùng.

Dựa trên nhiều động lực hỗ trợ, giới phân tích dự báo, tín dụng bán lẻ sẽ phục hồi mạnh mẽ hơn trong năm 2025, được dẫn dắt bởi cho vay mua nhà, tài chính tiêu dùng, thẻ tín dụng và cho vay mua ô tô. Theo đó, cho vay mua nhà dự kiến tiếp tục hồi phục với mức tăng trưởng khoảng 15% cho năm 2025, ở cả phân khúc bất động sản sơ cấp và thứ cấp khi nguồn cung tiếp tục được bổ sung mạnh.

Còn thị trường vay tiêu dùng giá trị nhỏ hoặc mua trước trả sau ở Việt Nam được dự báo sẽ tăng trưởng hơn 40%, đạt quy mô gần 2 tỷ USD trong năm nay. Dự báo quy mô này sẽ tăng gấp 4 - 5 lần trong vòng 5 năm tới.

Các chuyên gia cũng đánh giá, nhu cầu và tiềm năng của phân khúc cho vay mua nhà còn rất lớn nhưng cần thêm thời gian để các chủ đầu tư tháo gỡ vướng mắc pháp lý, tăng nguồn cung giúp kéo giảm mặt bằng giá nhà và kích thích nhu cầu vay mua nhà quay trở lại mức tăng trưởng trung bình trên 20%/năm như giai đoạn trước 2022.

Báo cáo của Fiin Group đánh giá thị trường tài chính tiêu dùng đang bước vào một chu kỳ tăng trưởng mới, được hỗ trợ bởi các dấu hiệu tích cực từ môi trường kinh tế vĩ mô như sự hồi phục của các ngành sản xuất và xuất khẩu. Song tình trạng nợ xấu ở khối tiêu dùng vẫn là vấn đề đáng lo ngại.

Theo ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam, hiện rào cản lớn nhất với cho vay tiêu dùng - ngoài vấn đề sức cầu - chính là khả năng thu hồi nợ. Việc tích hợp định danh điện tử đang hỗ trợ rất lớn cho các ngân hàng, công ty tài chính trong chấm điểm tín dụng với khách hàng cá nhân, góp phần nâng cao ý thức trả nợ của người vay.

Còn bà Trần Kiều Oanh, Khối Dịch vụ Nghiên cứu Thị trường và Tư vấn, FiinGroup nhận định, bước sang năm 2025, tín dụng bán lẻ và phục vụ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ cần thúc đẩy mạnh mẽ hơn, dòng vốn hướng vào sản xuất, xuất khẩu và tiêu dùng để giảm rủi ro hệ thống, thúc đẩy tăng trưởng đồng đều.

Đón đầu chu kỳ mới, ngân hàng số dấn sâu vào cho vay tiêu dùng

Đón đầu chu kỳ mới, ngân hàng số dấn sâu vào cho vay tiêu dùng

Tiêu điểm 91 ngày trước
(VNF) - Bước vào lĩnh vực cho vay tiêu dùng, các ngân hàng thuần số không chỉ tận dụng lợi thế công nghệ mà còn đón đầu chu kỳ tăng trưởng mới. Các chuyên gia cho rằng đây là thời điểm quyết định để các nhà băng này mở rộng thị phần và khẳng định vị thế trong bức tranh tài chính số hóa.
Cùng chuyên mục
Bảo Việt: Giá trị đầu tư tài chính lên hơn 9 tỷ USD

Bảo Việt: Giá trị đầu tư tài chính lên hơn 9 tỷ USD

11/02/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Tính trong quý 4 năm 2024, bảo hiểm Bảo Việt đạt mức lợi nhuận sau thuế hơn 536 tỷ đồng, tăng trưởng gần 25% so với cùng kỳ

Generali Việt Nam và PVcomBank hợp tác phân phối độc quyền bảo hiểm nhân thọ

Generali Việt Nam và PVcomBank hợp tác phân phối độc quyền bảo hiểm nhân thọ

18/02/25 17:22 (GMT+7)

(VNF) - Generali Việt Nam PVcomBank vừa chính thức ký kết hợp tác chiến lược phân phối độc quyền sản phẩm bảo hiểm nhân thọ.

Bảo hiểm Bảo Minh: Chi phí bồi thường tăng, lợi nhuận suy giảm gần 28%

Bảo hiểm Bảo Minh: Chi phí bồi thường tăng, lợi nhuận suy giảm gần 28%

06/02/25 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Tính đến hết năm 2024, lợi nhuận sau thuế của bảo hiểm Bảo Minh đạt 237 tỷ đồng, giảm gần 28% so với cùng kỳ

Bảo hiểm BIC: Lợi nhuận hợp nhất 2024 đạt hơn 650 tỷ đồng

Bảo hiểm BIC: Lợi nhuận hợp nhất 2024 đạt hơn 650 tỷ đồng

05/02/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Tính đến hết năm 2024, doanh thu phí bảo hiểm của BIC đạt gần 5.524 tỷ đồng, tăng trên 16% so với cùng kỳ. Trong khi đó, lợi nhuận hợp nhất trước thuế đạt hơn 650 tỷ đồng, tăng trưởng gần 15%

Thưởng Tết gần 80 triệu: Dành một phần mua bảo hiểm nhân thọ?

Thưởng Tết gần 80 triệu: Dành một phần mua bảo hiểm nhân thọ?

05/02/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Bảo hiểm nhân thọ (BHNT) là sản phẩm rất cần thiết với mỗi gia đình trong việc bảo vệ tài chính, bảo vệ nguồn thu nhập. Chuyên gia khuyên rằng, dịp Tết là lúc nên xem xét tham gia bởi thuận lợi về tài chính và rủi ro cũng dễ xảy ra hơn bình thường

Những triển vọng tích cực của bảo hiểm nhân thọ trong năm 2025

Những triển vọng tích cực của bảo hiểm nhân thọ trong năm 2025

03/02/25 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2025 được kỳ vọng sẽ đánh dấu giai đoạn phục hồi và tăng trưởng trở lại của thị trường bảo hiểm nhân thọ. Theo dự báo từ Bộ Tài chính, tổng doanh thu phí bảo hiểm nhân thọ trong năm 2025 dự kiến tăng 3%, trong khi nguồn vốn đầu tư trở lại nền kinh tế được ước tính tăng 5,4% so với năm 2024.

Bảo hiểm BSH: Doanh thu và lợi nhuận quý 4/2024 tăng vọt

Bảo hiểm BSH: Doanh thu và lợi nhuận quý 4/2024 tăng vọt

03/02/25 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Tính trong quý IV/2024, bảo hiểm BSH đạt tổng lợi nhuận sau thuế đạt gần 30 tỷ đồng, tăng trưởng gần 340% so với cùng kỳ

'Phác họa' chu kỳ mới của thị trường tài chính tiêu dùng

'Phác họa' chu kỳ mới của thị trường tài chính tiêu dùng

02/02/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Sau khi vượt qua “vùng đáy”, thị trường tài chính tiêu dùng được dự báo tiếp tục thu hút sự quan tâm của khối ngoại nhờ lợi nhuận hấp dẫn. Bản thân các công ty tài chính cũng cân nhắc việc tìm kiếm đối tác chiến lược trong bối cảnh sự cạnh tranh trên thị trường ngày càng gay gắt.

 Mẹo phong thủy giúp cải thiện tài chính cá nhân trong năm mới

Mẹo phong thủy giúp cải thiện tài chính cá nhân trong năm mới

30/01/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Phong thủy là một bộ môn khoa học cổ truyền của phương Đông, không chỉ mang tính chất tâm linh mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện cuộc sống và quản lý tài chính. Nhiều người tin rằng việc áp dụng nguyên lý phong thủy vào cuộc sống không chỉ thu hút tài lộc mà còn giúp tránh những thất thoát không đáng có.

PJICO: Lợi nhuận vượt kế hoạch, tạm ứng cổ tức 110 tỷ tiền mặt

PJICO: Lợi nhuận vượt kế hoạch, tạm ứng cổ tức 110 tỷ tiền mặt

29/01/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Tính đến hết năm 2024, bảo hiểm PJICO đạt trên 291 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, tăng nhẹ gần 3% so với cùng kỳ 2023 và vượt kế hoạch đặt ra

FWD đổi mới từng ngày để mang lại trải nghiệm khác biệt

FWD đổi mới từng ngày để mang lại trải nghiệm khác biệt

08/02/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh thị trường bảo hiểm không ngừng thay đổi, các doanh nghiệp đổi mới về trải nghiệm khách hàng từng ngày để tạo sự khác biệt. FWD Việt Nam là công ty điển hình trong xu hướng này, không ngừng đổi mới để mang lại môi trường bảo hiểm thân thiện, dễ tiếp cận và giàu giá trị cho khách hàng.

Năm 2024 của PTI: Doanh thu giảm gần 1.000 tỷ, lợi nhuận tăng thêm 30%

Năm 2024 của PTI: Doanh thu giảm gần 1.000 tỷ, lợi nhuận tăng thêm 30%

27/01/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Mặc dù lợi nhuận sau thuế quý IV/2024 giảm mạnh gần 45% chỉ còn 71 tỷ đồng, doanh thu cả năm 2024 cũng giảm gần 1.000 tỷ đồng so với cùng kỳ nhưng lãi cả năm của bảo hiểm PTI tăng thêm 30% khi đạt 324 tỷ

Gánh nặng mua sắm Tết và cách quản lý tài chính hiệu quả

Gánh nặng mua sắm Tết và cách quản lý tài chính hiệu quả

26/01/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Tết là mùa đoàn viên và hạnh phúc, do đó, quản lý tài chính một cách hợp lý sẽ giúp gia đình bớt căng thẳng và tận hưởng không khí ấm áp.

Bảo hiểm ABIC: Chi bồi thường tăng, lợi nhuận 2024 giảm 17%

Bảo hiểm ABIC: Chi bồi thường tăng, lợi nhuận 2024 giảm 17%

25/01/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Mặc dù quý IV/2024 có nhiều khởi sắc khi lợi nhuận tăng gần 120% đạt 75 tỷ đồng, nhưng tính chung cả năm 2024, lãi của bảo hiểm ABIC suy giảm 17% khi chỉ đạt 205 tỷ đồng

Biếu Tết nội ngoại 5 hay 10 triệu: Đừng để Tết thành gánh nặng

Biếu Tết nội ngoại 5 hay 10 triệu: Đừng để Tết thành gánh nặng

24/01/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Câu chuyện biếu Tết nội ngoại không chỉ đơn giản là vấn đề tài chính, mà còn là văn hoá, truyền thống báo hiếu tốt đẹp. Chuyên gia tài chính cá nhân lưu ý rằng, nếu gặp khó hãy cùng nhau chia sẻ vấn đề này với bố mẹ để Tết không trở thành gánh nặng

VINARE: Lợi nhuận quý IV/2024 tăng gần 200%

VINARE: Lợi nhuận quý IV/2024 tăng gần 200%

24/01/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Trong quý IV/2024, Tổng công ty cổ phần Tái bảo hiểm Quốc gia Việt Nam (HNX: VNR) ghi nhận lợi nhuận sau thuế đạt 151 tỷ đồng, tăng hơn 188% so với cùng kỳ

Muôn hình vạn trạng đầu tư tiền số: Ham giàu nhanh dễ dính lừa đảo

Muôn hình vạn trạng đầu tư tiền số: Ham giàu nhanh dễ dính lừa đảo

23/01/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2024 đánh dấu một cột mốc quan trọng khi tiền số, nhất là Bitcoin, chạm đến những đỉnh cao mới. Mức sinh lời hấp dẫn từ tiền số ngay cả những nhà đầu tư không chuyên cũng không thể đứng ngoài cuộc. Tuy nhiên, chính sự bùng nổ này cũng trở thành "mỏ vàng" cho những kẻ lừa đảo, lợi dụng tâm lý muốn giàu nhanh để thực hiện các chiêu trò lừa đảo tinh vi.

Techcombank muốn thành lập công ty bảo hiểm nhân thọ

Techcombank muốn thành lập công ty bảo hiểm nhân thọ

22/01/25 11:44 (GMT+7)

(VNF) - Sau khi ngừng hợp tác kinh doanh phân phối bảo hiểm độc quyền qua ngân hàng (bancassurance) với Manulife, Techcombank lần lượt dấn sân vào lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ và nhân thọ.

Nở rộ đầu tư ‘coin giả’: Nhà đầu tư trong nước, quốc tế dính chiêu lừa đảo

Nở rộ đầu tư ‘coin giả’: Nhà đầu tư trong nước, quốc tế dính chiêu lừa đảo

22/01/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Sự phát triển mạnh mẽ của thị trường tiền mã hóa đã mở ra cơ hội lớn, nhưng cũng tạo điều kiện cho các chiêu trò lừa đảo tinh vi nở rộ. Từ các dự án "coin giả" trong nước đến những vụ việc gây chấn động quốc tế, hàng loạt nhà đầu tư đã rơi vào cảnh trắng tay vì những cạm bẫy được dựng nên một cách chuyên nghiệp.

PVI gia nhập mạng lưới 'Tổ chức đạt chuẩn Quốc tế ACCA'

PVI gia nhập mạng lưới "Tổ chức đạt chuẩn Quốc tế ACCA"

22/01/25 13:23 (GMT+7)

(VNF) - Mới đây, PVI và năm công ty thành viên đã được trao chứng nhận Tổ chức Đạt chuẩn Quốc tế ACCA

Năm hạn của VNI: Lợi nhuận giảm gần 54%, vay nợ 200 tỷ đồng

Năm hạn của VNI: Lợi nhuận giảm gần 54%, vay nợ 200 tỷ đồng

21/01/25 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Tổng công ty bảo hiểm hàng không (VNI) ghi nhận mức lợi nhuận quý IV/2024 tăng trên 183% nhưng đáng chú ý lợi nhuận cả năm suy giảm gần 54%

MIC: Lợi nhuận quý IV giảm 27% kéo lợi nhuận 2024 đi xuống

MIC: Lợi nhuận quý IV giảm 27% kéo lợi nhuận 2024 đi xuống

21/01/25 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Mặc dù doanh thu thuần hoạt động kinh doanh bảo hiểm tăng nhưng tổng chi phí hoạt động kinh doanh cũng tăng cao, khiến lợi nhuận sau thuế quý IV/2024 chỉ còn hơn 80 tỷ đồng, giảm gần 27% so với cùng kỳ

DN bảo hiểm phi nhân thọ đầu tiên có doanh số vượt 20.000 tỷ đồng

DN bảo hiểm phi nhân thọ đầu tiên có doanh số vượt 20.000 tỷ đồng

21/01/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Bảo hiểm PVI mới công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý IV/2024 với mức doanh thu năm 2024 đạt gần 20.355 tỷ đồng, tăng trưởng gần 40% so với cùng kỳ năm 2023

Thu 431 tỷ nhưng bồi thường 42 tỷ, không biết đòi quyền lợi thế nào

Thu 431 tỷ nhưng bồi thường 42 tỷ, không biết đòi quyền lợi thế nào

20/01/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính thông tin, tại Việt Nam xe máy vẫn là nguồn phương tiện vận tải cơ giới chủ yếu, và là nguồn gây tai nạn với hơn 63% nguyên nhân. Tuy nhiên, theo chuyên gia đa phần người dân hiện nay hiểu chưa đúng về ý nghĩa của bảo hiểm TNDS xe máy

Tin khác
Thua lỗ kỷ lục, một công ty tài chính giảm gần 90% nhân sự

Thua lỗ kỷ lục, một công ty tài chính giảm gần 90% nhân sự

(VNF) - Công ty tài chính VietCredit đã giảm hơn một nghìn nhân viên, tương đương gần 90% nhân sự trong năm 2024 trong bối cảnh thua lỗ kỷ lục.

Bảo Việt: Giá trị đầu tư tài chính lên hơn 9 tỷ USD

Bảo Việt: Giá trị đầu tư tài chính lên hơn 9 tỷ USD

Generali Việt Nam và PVcomBank hợp tác phân phối độc quyền bảo hiểm nhân thọ

Generali Việt Nam và PVcomBank hợp tác phân phối độc quyền bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm Bảo Minh: Chi phí bồi thường tăng, lợi nhuận suy giảm gần 28%

Bảo hiểm Bảo Minh: Chi phí bồi thường tăng, lợi nhuận suy giảm gần 28%

Bảo hiểm BIC: Lợi nhuận hợp nhất 2024 đạt hơn 650 tỷ đồng

Bảo hiểm BIC: Lợi nhuận hợp nhất 2024 đạt hơn 650 tỷ đồng

Thưởng Tết gần 80 triệu: Dành một phần mua bảo hiểm nhân thọ?

Thưởng Tết gần 80 triệu: Dành một phần mua bảo hiểm nhân thọ?

Những triển vọng tích cực của bảo hiểm nhân thọ trong năm 2025

Những triển vọng tích cực của bảo hiểm nhân thọ trong năm 2025

Bảo hiểm BSH: Doanh thu và lợi nhuận quý 4/2024 tăng vọt

Bảo hiểm BSH: Doanh thu và lợi nhuận quý 4/2024 tăng vọt

'Phác họa' chu kỳ mới của thị trường tài chính tiêu dùng

'Phác họa' chu kỳ mới của thị trường tài chính tiêu dùng

 Mẹo phong thủy giúp cải thiện tài chính cá nhân trong năm mới

Mẹo phong thủy giúp cải thiện tài chính cá nhân trong năm mới

PJICO: Lợi nhuận vượt kế hoạch, tạm ứng cổ tức 110 tỷ tiền mặt

PJICO: Lợi nhuận vượt kế hoạch, tạm ứng cổ tức 110 tỷ tiền mặt

FWD đổi mới từng ngày để mang lại trải nghiệm khác biệt

FWD đổi mới từng ngày để mang lại trải nghiệm khác biệt

Năm 2024 của PTI: Doanh thu giảm gần 1.000 tỷ, lợi nhuận tăng thêm 30%

Năm 2024 của PTI: Doanh thu giảm gần 1.000 tỷ, lợi nhuận tăng thêm 30%

Gánh nặng mua sắm Tết và cách quản lý tài chính hiệu quả

Gánh nặng mua sắm Tết và cách quản lý tài chính hiệu quả

Bảo hiểm ABIC: Chi bồi thường tăng, lợi nhuận 2024 giảm 17%

Bảo hiểm ABIC: Chi bồi thường tăng, lợi nhuận 2024 giảm 17%

Biếu Tết nội ngoại 5 hay 10 triệu: Đừng để Tết thành gánh nặng

Biếu Tết nội ngoại 5 hay 10 triệu: Đừng để Tết thành gánh nặng

VINARE: Lợi nhuận quý IV/2024 tăng gần 200%

VINARE: Lợi nhuận quý IV/2024 tăng gần 200%

Muôn hình vạn trạng đầu tư tiền số: Ham giàu nhanh dễ dính lừa đảo

Muôn hình vạn trạng đầu tư tiền số: Ham giàu nhanh dễ dính lừa đảo

Techcombank muốn thành lập công ty bảo hiểm nhân thọ

Techcombank muốn thành lập công ty bảo hiểm nhân thọ

Nở rộ đầu tư ‘coin giả’: Nhà đầu tư trong nước, quốc tế dính chiêu lừa đảo

Nở rộ đầu tư ‘coin giả’: Nhà đầu tư trong nước, quốc tế dính chiêu lừa đảo

PVI gia nhập mạng lưới 'Tổ chức đạt chuẩn Quốc tế ACCA'

PVI gia nhập mạng lưới "Tổ chức đạt chuẩn Quốc tế ACCA"

Năm hạn của VNI: Lợi nhuận giảm gần 54%, vay nợ 200 tỷ đồng

Năm hạn của VNI: Lợi nhuận giảm gần 54%, vay nợ 200 tỷ đồng

MIC: Lợi nhuận quý IV giảm 27% kéo lợi nhuận 2024 đi xuống

MIC: Lợi nhuận quý IV giảm 27% kéo lợi nhuận 2024 đi xuống

DN bảo hiểm phi nhân thọ đầu tiên có doanh số vượt 20.000 tỷ đồng

DN bảo hiểm phi nhân thọ đầu tiên có doanh số vượt 20.000 tỷ đồng

Thu 431 tỷ nhưng bồi thường 42 tỷ, không biết đòi quyền lợi thế nào

Thu 431 tỷ nhưng bồi thường 42 tỷ, không biết đòi quyền lợi thế nào

Ngày vía Thần tài: Giá vàng nhẫn có nơi 'chém' tới 9,2 triệu đồng

Ngày vía Thần tài: Giá vàng nhẫn có nơi 'chém' tới 9,2 triệu đồng

(VNF) - Trong không khí sôi động của ngày vía Thần Tài, khảo sát thị trường cho thấy giá vàng nhẫn trơn dao động từ 8,77 triệu đồng đến 8,85 triệu đồng mỗi chỉ, nhưng tại một số điểm, giá lên tới 9,2 triệu đồng.