Mỗi tháng tốn vài chục triệu viện phí, bố mẹ lo 'săn' bảo hiểm sức khoẻ cho con

Hoàng Minh - 29/07/2024 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Trước thực trạng con ốm sốt liên tục, có bé 1 tháng đi viện 4 - 5 lần khiến các bậc cha mẹ phải chi trả cả chục triệu tiền viện phí, thuốc... Chính vì vậy, gần đây, nhiều gia đình đã tìm kiếm đến các giải pháp bảo hiểm để chia sẻ gánh nặng tài chính khi ốm đau.

Săn bảo hiểm dự phòng con ốm đau

Anh Vũ Hùng (33 tuổi) ở Hoàng Mai, Hà Nội cho biết, con gái anh trong 1 tháng vừa rồi, ốm sốt liên tục, đi viện 4 lần, trong đó có 3 lần phải nằm điều trị nội trú tại Bệnh viện Nhi Trung Ương. Chi phí mỗi lần nằm viện khá tốn kém, lần gần nhất tổng chi phí điều trị hết hơn 13 triệu đồng. Còn tính tất cả các đợt điều trị, tiêu tốn khoảng 30 triệu đồng, Bảo hiểm Y tế (BHYT) chỉ chi trả được 1 phần nhỏ.

“30 triệu bằng đúng 1 tháng thu nhập của cả 2 vợ chồng. Rất tốn kém nhưng con ốm thì biết làm sao được”, anh Hùng Tâm sự.

Sau nhiều lần tốm kém vì đi viện, anh đã tìm hiểu gói bảo hiểm sức khoẻ (BHSK) cho con. Dù được giới thiệu sản phẩm của 2 - 3 hãng nhưng tất cả các bệnh của con trong đợt điều trị vừa rồi của con phải chờ 365 ngày.

Hoá đơn đợt nằm viện tháng 7/2024, chi phí hơn 13 triệu của con gái anh Vũ Hùng. Ảnh NVCC

Tương tự là trường hợp gia đình chị Mai Anh(29 tuổi) ở Nam Định. Tháng 01/2024, con trai 3 tuổi ốm, chị phải đưa con từ Nam Định lên Bệnh viện Nhi Trung ương điều trị. Tổng chi phí đợt nằm viện của con hết hơn 25 triệu đồng. Trong đóm có 1 phần nhỏ được BHYT chi trả, còn lại gia đình chị phải tự chi trả hơn 20 triệu đồng.

Sau đó, chị Mai Anh có tham khảo 1 gói bảo hiểm cho con với mức phí hơn 3 triệu đồng/năm. Ngay sau đó, trong đợt nằm viện gần nhất, trường hợp của con chị đã được bảo hiểm chi trả gần 20 triệu đồng tiền viện phí.

“Gia đình chỉ phải bù khoảng hơn 2 triệu đồng, còn lại được bảo lãnh hết. May lựa chọn đúng chứ không lại phải rút tiền tiết kiệm”, chị Mai Anh nói thêm.

Chị Thu Huyền (27 tuổi) ở Nam Từ Liêm - Hà Nội cho biết, khi em bé 30 ngày tuổi, được chia sẻ kinh nghiệm của những gia định có con trước, vợ chồng chị đã mua cho con một gói bảo hiểm sức khoẻ.

Tháng 06/2024, con vào viện bởi chẩn đoán Viêm phổi - Ho gà - RSV phải điều trị gần 1 tuần. Tổng chi phí hết hơn 8,6 triệu đồng nhưng được bảo hiểm chi trả gần hết.

Theo các chuyên gia bảo hiểm, hiện nay cũng rất nhiều người Việt đã nhận thấy lợi ích của bảo hiểm và tầm quan trọng của nó trong việc bảo vệ tài chính gia đình.

Tuy nhiên do tâm lý “chủ quan”, cũng như việc ngành bảo hiểm sau một thời gian dài phát triển nóng đã để lại một số hệ luỵ, gây mất niềm tin với người dân, khiến một bộ phân người tham gia còn đắn đo cân nhắc, chưa quyết định.

Tuy nhiên, bảo hiểm là bảo vệ tài chính và xu hướng người mua bảo hiểm sẽ tìm hiểu thông tin chi tiết về sản phẩm, so sánh quyền lợi của nhiều hãng, đồng thời lựa chọn tư vấn viên đồng hàng một cách kỹ càng.

Ba lưu ý khi mua bảo hiểm cho bé

Trao đổi với VietnamFinance, chị Đào Lan Hương, tư vấn viên bảo hiểm kinh nghiệm 7 năm cho biết, hiện nay chi phí khám và điều trị tại các bệnh viện đều tăng, kể cả viện công hay viện tư. Bên cạnh đó, bố mẹ luôn luôn mong muốn lựa chọn dịch vụ y tế tốt nhất, thậm chí có phần cao cấp cho các con. Chính vì vậy, việc tham gia thêm bảo hiểm sức khoẻ tự nguyện bên cạnh BHYT là cần thiết.

Với lựa chọn này, chị Đào Lan Hương đưa ra một số lưu ý cho bố mẹ, trước khi quyết định lựa chọn cho con.

Đầu tiên, phải lưu ý thời gian chờ, cụ thể với thẻ bảo hiểm sức khoẻ, thời gian chờ với các bệnh lý có sẵn thông thường là 365 ngày, vì thế nếu các bé đã không may có lịch sử y tế, đã điều trị tại các cơ sở y tế thì phải nắm được quy định này để tránh trường hợp những lần nằm viện tiếp theo sẽ không được chi trả trong 365 ngày từ khi hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực.

Kế đến, cần xem lịch sử y tế là những nhóm bệnh gì, vì rất có thể những bệnh đã có sẵn, bệnh lý nặng đó không được bảo hiểm chấp thuận bảo vệ.

Chị Hương lưu ý, trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng bảo hiểm đã có sản phẩm dành cho bé từ 15 ngày tuổi, nên các bố mẹ có thể xem xét tham gia sớm nhất cho con, để được bảo vệ mà không bị loại trừ.

Chị Đào Lan Hương tư vấn và giải thích rõ cho khách hàng quyền lợi và điều khoản, trước khi khách hàng tham gia. Ảnh: Lan Hương

Trường hợp không may, các bé đã có lịch sử y tế, có thể tìm hiểu để tham gia và bảo vệ các bệnh lý khác có thể mắc phải một cách sớm nhất. Quyết định chọn mức phí bao nhiêu, hãng nào sẽ căn cứ vào một số lưu ý sau.

Thứ nhất là nhu cầu sử dụng dịch vụ y tế của gia đình, viện công hay viện tư, viện công khoa dịch vụ, ở huyện, tỉnh hay ở trung tâm các thành phố lớn. Các chi phí y tế này là khác nhau, nên các bố mẹ cần lựa chọn những hạn mức và quyền lợi thẻ phù hợp. Ví dụ, với các gia đình nhu cầu sử dụng dịch vụ y tế ở bệnh viện tỉnh thì không cần thiết phải tham gia thẻ chăm sóc sức khoẻ (CSSK) có hạn mức và quyền lợi quá cao vì bản chất bảo hiểm sức khoẻ sẽ chi trả theo hoá đơn thực tế điều trị.

“Với hạn mức chi trả 5 triệu đồng/ngày nằm viện thì xem ra bệnh viện đa khoa ở tỉnh là không cần thiết, nhưng nếu hạn mức chỉ 1,5 triệu đồng/ ngày thì bệnh viện tư nhân cao cấp ở trung tâm Hà Nội lại không đủ. Chưa kể một số bệnh viện còn tách rõ tiền giường và tiền các chi phí điều trị nội trú khác”, chị Hương ví dụ.

Thứ hai, là lựa chọn cho mình người tư vấn có chuyên môn, có kinh nghiệm, tư vấn đưa ra được 2-3 phương án, và tường minh các quyền lợi được hưởng, các điều khoản loại trừ và hỗ trợ bồi thường nhanh chóng.

“Người tham gia cần hỏi ngược lại tư vấn những gì mình không được, nếu không may xảy ra sự kiện bảo hiểm” chị Hương nhấn mạnh.

Thứ ba, so sánh và chọn hãng bảo hiểm uy tín, để đảm bảo rằng mình sẽ được nhận đúng và nhanh chóng quyền lợi khi gặp sự cố về sức khoẻ.

Theo đó, có thể đánh giá uy tín của các nhà cung cấp dựa trên các yếu tố như lịch sử hoạt động, các đánh giá và phản hồi của khách hàng, các thủ tục bồi thường, thời gian giải quyết bồi thường, danh sách các đối tác…

Đồng quan điểm, anh Nguyễn Mạnh Tuấn, tư vấn viên hơn 10 năm làm bảo hiểm cho biết, ngoài những lưu ý trên, bậc cha mẹ cần lưu ý về mức phí phù hợp với tài chính. Đây là sản phẩm phí “rơi” hàng năm, không sử dụng đến quyền lợi cũng mất đi, và một vài nhược điểm khác như tính ổn định của sản phẩm, chi trả theo thực tế không vượt quá hạn mức.

Anh Tuấn gợi ý, trước nhất là phải có BHYT, dư giả hơn có thể mua kèm thêm BHSK độc lập để chi trả bù khoản BHYT không chi trả. Hoặc phương án 3 nữa là gắn kèm thẻ CSSK cho con với hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, nếu bố mẹ có sẵn.

“Bảo hiểm là một sản phẩm phức tạp, tiền bỏ ra liên quan trực tiếp đến quyền lợi của mình, hãy tìm đến một tư vấn viên tin tưởng để được tường minh mọi thông tin và quyết định lựa chọn cho con và cả gia đình”, anh Tuấn khuyến nghị.

Ba 'lá chắn' tài chính bảo vệ gia đình: Phòng thủ khi rủi ro ập đến

Ba 'lá chắn' tài chính bảo vệ gia đình: Phòng thủ khi rủi ro ập đến

Tài chính tiêu dùng
(VNF) - Bảo hiểm được xem như là “tấm khiên” để bảo vệ tài chính cho các hộ gia đình. Có lẽ vì thế mà thị trường bảo hiểm ngày càng đa dạng hơn để đáp ứng nhu cầu phù hợp với nhiều người dùng. Tuy nhiên, chính điều đó cũng khiến cho nhiều người băn khoăn, không biết nên mua gói bảo hiểm cho cả gia đình như thế nào để có nhiều quyền lợi.
Cùng chuyên mục
Dịch vụ đòi bồi thường 'chém' phí 20%: Vai trò doanh nghiệp bảo hiểm ở đâu?

Dịch vụ đòi bồi thường 'chém' phí 20%: Vai trò doanh nghiệp bảo hiểm ở đâu?

10/12/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Chuyên gia kinh tế Trần Nguyên Đán cho rằng, dịch vụ “đòi” bồi thường bảo hiểm có thu phí là bình thường bởi bản chất của việc cung cầu. Tuy nhiên, từ vấn đề này đặt ra câu hỏi vai trò của DN bảo hiểm ở đâu trong quá trình chi trả bồi thường.

Tập đoàn Tài chính Manulife đạt thỏa thuận chuyển nhượng MVI Life tại Việt Nam cho Asahi Life

Tập đoàn Tài chính Manulife đạt thỏa thuận chuyển nhượng MVI Life tại Việt Nam cho Asahi Life

01/12/25 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau khi giao dịch hoàn tất, Tập đoàn Tài chính sẽ tập trung trọn vẹn nguồn lực vào việc phục vụ khách hàng tại Việt Nam thông qua hoạt động kinh doanh cốt lõi tại Manulife Việt Nam.

Bảo hiểm gián đoạn kinh doanh: Khi doanh nghiệp ‘mất bò mới lo làm chuồng’

Bảo hiểm gián đoạn kinh doanh: Khi doanh nghiệp ‘mất bò mới lo làm chuồng’

01/12/25 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo chuyên gia, bảo hiểm gián đoạn kinh doanh rất quan trọng với các doanh nghiệp, đặc biệt nhóm sản xuất trong hoàn cảnh bị bão lũ, thiên tai nhưng hiện vẫn chưa phát triển được bởi các nguyên nhân khác nhau.

Bảo hiểm thiên tai: Công cụ 'chống sốc' trước rủi ro biến đổi khí hậu

Bảo hiểm thiên tai: Công cụ 'chống sốc' trước rủi ro biến đổi khí hậu

29/11/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo ông Phạm Văn Đức - Phó Cục trưởng Cục Quản lý, Giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính), bảo hiểm thiên tai đóng vai trò là công cụ “chống sốc”, giúp nền kinh tế Việt Nam giảm thiệt hại, nhanh chóng hồi phục sau thiên tai và tăng cường khả năng thích ứng với rủi ro khí hậu ngày càng gia tăng.

Cần 400 tỷ USD ứng phó thiên tai: Bảo hiểm ‘chia’ gánh nặng tài chính quốc gia

Cần 400 tỷ USD ứng phó thiên tai: Bảo hiểm ‘chia’ gánh nặng tài chính quốc gia

28/11/25 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Chuyên gia cho rằng, trước những thiệt hại do biến đổi khí hậu ngày càng nặng nề thì bảo hiểm thiên tai là một công cụ giúp chia sẻ gánh nặng với người dân và nền tài chính quốc gia.

Bão lũ dồn dập, thiệt hại trăm tỷ: Doanh nghiệp 'vực dậy' nhờ bảo hiểm

Bão lũ dồn dập, thiệt hại trăm tỷ: Doanh nghiệp 'vực dậy' nhờ bảo hiểm

27/11/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Nền kinh tế đã phải hứng chịu tổn thất hàng trăm nghìn tỷ đồng do thiên tai, bão lũ trong vòng một năm qua nhưng nhờ có bồi thường bảo hiểm, đời sống và các hoạt động sản xuất sớm được khôi phục trở lại.

Manulife Việt Nam khởi động chiến dịch ‘Chọn XANH Cho KHỎE’

Manulife Việt Nam khởi động chiến dịch ‘Chọn XANH Cho KHỎE’

25/11/25 18:15 (GMT+7)

(VNF) - Tiếp tục hành trình giúp nâng cao nhận thức, thay đổi thói quen để phòng ngừa các bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa trong cộng đồng, đặc biệt là nhóm người trẻ từ 25 đến 45 tuổi, Manulife Việt Nam khởi động chiến dịch cộng đồng “Chọn XANH Cho KHỎE - Vì một Việt Nam thật khỏe”, từ tháng 11 - 12/2025.

Đề nghị nhanh chóng giải quyết quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng vùng lũ lụt

Đề nghị nhanh chóng giải quyết quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng vùng lũ lụt

25/11/25 12:40 (GMT+7)

(VNF) - Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam (IAV) đề nghị các doanh nghiệp bảo hiểm hội viên tích cực tăng cường công tác thẩm định, xác minh thiệt hại và sớm giải quyết quyền lợi bảo hiểm cho người tham gia.

Ngày hội Sống Khỏe Mỗi Ngày 2025: Hơn 1.000 người dân Hải Phòng được khám sức khỏe miễn phí

Ngày hội Sống Khỏe Mỗi Ngày 2025: Hơn 1.000 người dân Hải Phòng được khám sức khỏe miễn phí

24/11/25 15:32 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 22/11, hơn 1.000 người dân Hải Phòng đã có mặt tại Cung Văn hóa Thể thao Thanh Niên để tham gia ngày hội “Sống Khỏe Mỗi Ngày 2025” do Manulife Việt Nam phối hợp cùng Hội Thầy thuốc Trẻ Việt Nam tổ chức.

‘Mặt trái’ của bảo hiểm nhân thọ không phải khách hàng nào cũng chấp nhận

‘Mặt trái’ của bảo hiểm nhân thọ không phải khách hàng nào cũng chấp nhận

24/11/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Dù bảo hiểm nhân thọ mang lại nhiều ích lợi, nhưng không ít người nhận được lời khuyên rằng: Không nên mua bởi một số một số “mặt trái” không phải ai cũng chấp nhận.

Không chỉ ứng phó rủi ro, bảo hiểm còn đồng hành cùng khách hàng trong cuộc sống

Không chỉ ứng phó rủi ro, bảo hiểm còn đồng hành cùng khách hàng trong cuộc sống

22/11/25 10:08 (GMT+7)

(VNF) - Đó là thông điệp của các doanh nghiệp bảo hiểm tại Hội nghị Định phí bảo hiểm Việt Nam 2025 với chủ đề “Khôi phục niềm tin, tái định nghĩa bảo hiểm” (Rebuild Trust, Redefine Insurance), khẳng định vai trò của bảo hiểm trong kỷ nguyên mới.

Cái giá của sự trung thực: Bảo hiểm huỷ quyền lợi, tăng phí vì khách hàng kê khai sai

Cái giá của sự trung thực: Bảo hiểm huỷ quyền lợi, tăng phí vì khách hàng kê khai sai

21/11/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Doanh nghiệp bảo hiểm gửi thông báo: Vì lý do kê khai không đúng về tình trạng lịch sử bệnh lý đã làm sai lệnh quyết định nhận bảo hiểm. Do đó, công ty buộc phải huỷ bỏ quyền lợi hợp đồng, đồng thời tăng mức phí tham gia của sản phẩm chính.

Thêm nhiều sản phẩm mới chuyên biệt, bảo hiểm nhân thọ chờ thời ‘khởi sắc’

Thêm nhiều sản phẩm mới chuyên biệt, bảo hiểm nhân thọ chờ thời ‘khởi sắc’

18/11/25 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Dù các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ liên tiếp ra mắt sản phẩm mới, chuyên biệt nhưng thị trường vẫn chưa có nhiều khởi sắc. Tuy nhiên, chuyên gia tin bảo hiểm nhân thọ sẽ sớm tốt lên.

Tăng lương tối thiểu, mức đóng BHXH từ năm 2026 sẽ điều chỉnh thế nào?

Tăng lương tối thiểu, mức đóng BHXH từ năm 2026 sẽ điều chỉnh thế nào?

18/11/25 09:14 (GMT+7)

(VNF) - Từ ngày 1/1/2026, mức đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc thấp nhất sẽ tăng, do mức lương tối thiểu vùng được điều chỉnh theo đúng quy định Luật Bảo hiểm Xã hội.

Không chỉ chi tiền bồi thường là xong, bảo hiểm phải đồng hành với khách hàng

Không chỉ chi tiền bồi thường là xong, bảo hiểm phải đồng hành với khách hàng

15/11/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Ông Lê Xuân Bách – Phó Tổng Giám đốc PTI cho biết, bảo hiểm không chỉ đơn giản là chi trả tiền bồi thường, mà còn ở sự chia sẻ, đồng hành trong mọi tình huống khi khách hàng gặp khó khăn nhất.

Tự đục vỡ xương, gây thương tích chính mình để trục lợi bảo hiểm hơn 6 tỷ đồng

Tự đục vỡ xương, gây thương tích chính mình để trục lợi bảo hiểm hơn 6 tỷ đồng

14/11/25 20:18 (GMT+7)

(VNF) - Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, vừa triệt phá đường dây tự đục vỡ xương khớp, hợp thức hoá hồ sơ bệnh án nhằm trục lợi bảo hiểm nhân thọ với số tiền hơn 6 tỷ đồng.

Bão chồng bão, doanh nghiệp bảo hiểm tổn thất thêm hàng trăm tỷ

Bão chồng bão, doanh nghiệp bảo hiểm tổn thất thêm hàng trăm tỷ

13/11/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Các doanh nghiệp bảo hiểm cho biết, khi còn đang giám định thiệt hại do cơn bão số 12 đã liên tiếp ghi nhận thêm tổn thất hàng trăm tỷ đồng do cơn bão số 13. Bão chồng bão khiến số tiền bồi thường ước hàng ngàn tỷ đồng.

Tỷ lệ bồi thường bảo hiểm bắt buộc xe máy thấp: Vì đâu nên nỗi?

Tỷ lệ bồi thường bảo hiểm bắt buộc xe máy thấp: Vì đâu nên nỗi?

11/11/25 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo chuyên gia, nguyên nhân khiến có tỷ lệ bồi thường bảo hiểm bắt buộc xe máy rất thấp, người dân gần như không nhận được lợi ích đến từ cả 3 bên gồm: Cơ quan quản lý, người dân và doanh nghiệp bảo hiểm.

Nâng hạn mức giao dịch qua ví điện tử cá nhân lên 300 triệu đồng/tháng

Nâng hạn mức giao dịch qua ví điện tử cá nhân lên 300 triệu đồng/tháng

08/11/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo Thông tư 41/2025/TT-NHNN, tổng hạn mức giao dịch của một khách hàng tại một tổ chức cung ứng ví điện tử được phép tăng lên tối đa 300 triệu đồng/tháng đối với các giao dịch thanh toán một số dịch vụ thiết yếu.

Bảo hiểm xe máy bắt buộc: Có nên bỏ vì không hiệu quả?

Bảo hiểm xe máy bắt buộc: Có nên bỏ vì không hiệu quả?

05/11/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều đại biểu quốc hội cho rằng, bảo hiểm xe máy bắt buộc khi triển khai thực tế không hiệu quả và đề xuất bỏ loại hình này.

Doanh nghiệp bảo hiểm thống kê thiệt hại hàng chục tỷ đồng do bão số 12

Doanh nghiệp bảo hiểm thống kê thiệt hại hàng chục tỷ đồng do bão số 12

04/11/25 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Các doanh nghiệp bảo hiểm ghi nhận thiệt hại chủ yếu ở nghiệp vụ xe cơ giới và tài sản kỹ thuật, với tổng giá trị bồi thường ước tính lên tới hàng chục tỷ đồng.

‘Đã tham gia bảo hiểm, khi đáo hạn rút tiền được ngay’

‘Đã tham gia bảo hiểm, khi đáo hạn rút tiền được ngay’

03/11/25 13:15 (GMT+7)

(VNF) - Trước ý kiến của nhiều đại biểu cho rằng, bảo hiểm “đóng tiền vào thì dễ, rút ra lại rất khó”, Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc cho rằng, ông đã từng tham gia bảo hiểm, khi đáo hạn muốn là rút tiền ra được ngay và các công ty phải trả tiền theo quy định.

Đối mặt nợ xấu lên đến 15%, công ty tài chính cắt giảm cho vay tiền mặt

Đối mặt nợ xấu lên đến 15%, công ty tài chính cắt giảm cho vay tiền mặt

01/11/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Từ sau giai đoạn tăng trưởng nóng, các công ty tài chính tiêu dùng đã bước vào quá trình tái cấu trúc sâu rộng, giúp danh mục cho vay trở nên cân bằng hơn.

Ô tô ngập lũ tiền sửa chữa bằng 90% giá trị xe: Không bảo hiểm gần như mất trắng tài sản

Ô tô ngập lũ tiền sửa chữa bằng 90% giá trị xe: Không bảo hiểm gần như mất trắng tài sản

31/10/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Sau đợt mưa bão liên tiếp vừa qua, hàng loạt xe ô tô bị ngập nặng, gây ra thiệt hại nghiêm trọng. Đáng chú ý, có hồ sơ bồi thường cho thấy chi phí sửa chữa đã lên đến 90% giá trị chiếc xe, khiến nhiều chủ xe đứng trước nguy cơ mất trắng tài sản.

Tin khác
‘Sức mạnh 2000’ bị nhắc tên liên quan ông Hoàng Hoa Trung, MoMo nói gì?

‘Sức mạnh 2000’ bị nhắc tên liên quan ông Hoàng Hoa Trung, MoMo nói gì?

(VNF) - Theo MoMo, Sức Mạnh 2000 - Ánh sáng núi rừng" là dự án do Trung tâm Tình nguyện Quốc gia triển khai; MoMo đã ký hợp đồng chính thức với Trung tâm hỗ trợ kết nối quyên góp trên ứng dụng MoMo. Toàn bộ tiền quyên góp được MoMo chuyển vào tài khoản của Trung tâm Tình nguyện Quốc gia.

Dịch vụ đòi bồi thường 'chém' phí 20%: Vai trò doanh nghiệp bảo hiểm ở đâu?

Dịch vụ đòi bồi thường 'chém' phí 20%: Vai trò doanh nghiệp bảo hiểm ở đâu?

Tập đoàn Tài chính Manulife đạt thỏa thuận chuyển nhượng MVI Life tại Việt Nam cho Asahi Life

Tập đoàn Tài chính Manulife đạt thỏa thuận chuyển nhượng MVI Life tại Việt Nam cho Asahi Life

Bảo hiểm gián đoạn kinh doanh: Khi doanh nghiệp ‘mất bò mới lo làm chuồng’

Bảo hiểm gián đoạn kinh doanh: Khi doanh nghiệp ‘mất bò mới lo làm chuồng’

Bảo hiểm thiên tai: Công cụ 'chống sốc' trước rủi ro biến đổi khí hậu

Bảo hiểm thiên tai: Công cụ 'chống sốc' trước rủi ro biến đổi khí hậu

Cần 400 tỷ USD ứng phó thiên tai: Bảo hiểm ‘chia’ gánh nặng tài chính quốc gia

Cần 400 tỷ USD ứng phó thiên tai: Bảo hiểm ‘chia’ gánh nặng tài chính quốc gia

Bão lũ dồn dập, thiệt hại trăm tỷ: Doanh nghiệp 'vực dậy' nhờ bảo hiểm

Bão lũ dồn dập, thiệt hại trăm tỷ: Doanh nghiệp 'vực dậy' nhờ bảo hiểm

Manulife Việt Nam khởi động chiến dịch ‘Chọn XANH Cho KHỎE’

Manulife Việt Nam khởi động chiến dịch ‘Chọn XANH Cho KHỎE’

Đề nghị nhanh chóng giải quyết quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng vùng lũ lụt

Đề nghị nhanh chóng giải quyết quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng vùng lũ lụt

Ngày hội Sống Khỏe Mỗi Ngày 2025: Hơn 1.000 người dân Hải Phòng được khám sức khỏe miễn phí

Ngày hội Sống Khỏe Mỗi Ngày 2025: Hơn 1.000 người dân Hải Phòng được khám sức khỏe miễn phí

‘Mặt trái’ của bảo hiểm nhân thọ không phải khách hàng nào cũng chấp nhận

‘Mặt trái’ của bảo hiểm nhân thọ không phải khách hàng nào cũng chấp nhận

Không chỉ ứng phó rủi ro, bảo hiểm còn đồng hành cùng khách hàng trong cuộc sống

Không chỉ ứng phó rủi ro, bảo hiểm còn đồng hành cùng khách hàng trong cuộc sống

Cái giá của sự trung thực: Bảo hiểm huỷ quyền lợi, tăng phí vì khách hàng kê khai sai

Cái giá của sự trung thực: Bảo hiểm huỷ quyền lợi, tăng phí vì khách hàng kê khai sai

Thêm nhiều sản phẩm mới chuyên biệt, bảo hiểm nhân thọ chờ thời ‘khởi sắc’

Thêm nhiều sản phẩm mới chuyên biệt, bảo hiểm nhân thọ chờ thời ‘khởi sắc’

Tăng lương tối thiểu, mức đóng BHXH từ năm 2026 sẽ điều chỉnh thế nào?

Tăng lương tối thiểu, mức đóng BHXH từ năm 2026 sẽ điều chỉnh thế nào?

Không chỉ chi tiền bồi thường là xong, bảo hiểm phải đồng hành với khách hàng

Không chỉ chi tiền bồi thường là xong, bảo hiểm phải đồng hành với khách hàng

Tự đục vỡ xương, gây thương tích chính mình để trục lợi bảo hiểm hơn 6 tỷ đồng

Tự đục vỡ xương, gây thương tích chính mình để trục lợi bảo hiểm hơn 6 tỷ đồng

Bão chồng bão, doanh nghiệp bảo hiểm tổn thất thêm hàng trăm tỷ

Bão chồng bão, doanh nghiệp bảo hiểm tổn thất thêm hàng trăm tỷ

Tỷ lệ bồi thường bảo hiểm bắt buộc xe máy thấp: Vì đâu nên nỗi?

Tỷ lệ bồi thường bảo hiểm bắt buộc xe máy thấp: Vì đâu nên nỗi?

Nâng hạn mức giao dịch qua ví điện tử cá nhân lên 300 triệu đồng/tháng

Nâng hạn mức giao dịch qua ví điện tử cá nhân lên 300 triệu đồng/tháng

Bảo hiểm xe máy bắt buộc: Có nên bỏ vì không hiệu quả?

Bảo hiểm xe máy bắt buộc: Có nên bỏ vì không hiệu quả?

Doanh nghiệp bảo hiểm thống kê thiệt hại hàng chục tỷ đồng do bão số 12

Doanh nghiệp bảo hiểm thống kê thiệt hại hàng chục tỷ đồng do bão số 12

‘Đã tham gia bảo hiểm, khi đáo hạn rút tiền được ngay’

‘Đã tham gia bảo hiểm, khi đáo hạn rút tiền được ngay’

Đối mặt nợ xấu lên đến 15%, công ty tài chính cắt giảm cho vay tiền mặt

Đối mặt nợ xấu lên đến 15%, công ty tài chính cắt giảm cho vay tiền mặt

Ô tô ngập lũ tiền sửa chữa bằng 90% giá trị xe: Không bảo hiểm gần như mất trắng tài sản

Ô tô ngập lũ tiền sửa chữa bằng 90% giá trị xe: Không bảo hiểm gần như mất trắng tài sản