Nhìn lại cơn sốt chung cư Hà Nội: Sự thực có phải 'ngáo giá'?

Ái Châu Tử - 28/06/2024 10:00 (GMT+7)

(VNF) - “Chung cư ngáo giá”, “môi giới thổi giá” là những quan điểm xuất hiện ở nhiều cuộc thảo luận về cơn sốt chung cư Hà Nội diễn ra cuối 2023 đến đầu 2024. Nhưng sự thực có đúng như vậy? Và đâu mới là căn nguyên của cơn sốt vừa qua?

Giá chung cư: Ai “ngáo”?

Có một điều không thể phủ nhận rằng không phải đến năm 2024, giá chung cư Hà Nội mới trở nên đắt đỏ. Trên thực tế, giá chung cư Hà Nội đã đắt từ rất lâu, nếu như chúng ta thống nhất hiểu khái niệm “đắt” là cao hơn gấp nhiều lần mức thu nhập bình quân của người dân.

Từ hơn mười năm trước, tình trạng giá nhà nói chung, giá chung cư nói riêng, cao gấp hàng chục lần thu nhập bình quân của người dân đã là một thực tế không tranh cãi. Tình trạng đó tiếp diễn tới ngày nay và có lẽ sẽ còn tiếp diễn thêm nhiều năm nữa.

Vậy tại sao giá chung cư Hà Nội ở thời điểm năm 2024 lại gây ra tranh cãi và hứng chịu nhiều chỉ trích? Câu trả lời chỉ có một, đó là giá chung cư đã đạt đến mức rất cao, cao tới mức dường như vượt quá sự chấp nhận của người tiêu dùng. Người ta cảm thấy vô cùng phi lý khi một căn hộ chung cư ở phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm – một nơi được xem là ngoại thành của Hà Nội - lại có giá lên tới 80 – 90 triệu đồng/m2, một mức giá hầu như chỉ tồn tại ở khu vực trung tâm Thủ đô.

Tuy nhiên, điều tưởng như phi lý đó lại rất có lý, bởi đơn giản là thị trường chấp nhận. Khi thị trường chấp nhận giao dịch ở mức giá đó, mặt bằng giá chung cư đã được xác lập. Và do vậy, không có khái niệm “ngáo” nào ở đây.

Giá chung cư: Tăng vì đâu?

Nhìn rộng dài ra lịch sử phát triển chung cư Hà Nội, không khó để nhận thấy, giá chung cư đã tăng liên tục trong suốt nhiều năm qua. Tính đến quý I/2024, giá sơ cấp chung cư Hà Nội đã có 21 quý tăng liên tiếp, theo thống kê của Savills. Đà tăng bền bỉ này cho thấy động lực tăng trưởng giá rõ ràng đến từ vấn đề nội tại của thị trường, không phải phụ thuộc vào ý chí của bất kỳ ai.

Vấn đề nội tại đó là nguồn cung – cung chung cư Hà Nội cực kỳ khan hiếm. Kể từ năm 2019, nguồn cung chung cư Hà Nội đã giảm dần qua các năm, chủ yếu do vướng mắc pháp lý. Tới năm 2023, nguồn cung mới chỉ còn hơn 10.000 căn, thấp nhất trong vòng 10 năm trở lại đây. Cung giảm mà cầu cao, giá tăng là tất yếu. Và như trên đã nói, chừng nào thị trường còn chấp nhận, thì chừng đó giá chung cư sẽ vẫn còn tăng.

Ngoài câu chuyện cung – cầu, giá chung cư tăng còn do giá vốn phát triển các dự án chung cư tăng theo thời gian. Giá vốn của một dự án bao gồm: chi phí tạo lập quỹ đất, chi phí thủ tục pháp lý, chi phí xây dựng, chi phí tài chính, chi phí quản lý, chi phí cơ hội, chi phí không chính thức… Tất cả những chi phí này đều tăng, thậm chí tăng rất nhanh. Đơn cử chi phí xây dựng trong 4 – 5 năm qua đã tăng gấp đôi, từ mức 7 – 7,5 triệu đồng/m2 lên hơn 12 triệu đồng/m2.

Ngoài ra, các dự án chung cư ra mắt trong các năm gần đây được đầu tư rất kỹ lưỡng cả về chất lượng xây dựng – bàn giao lẫn cảnh quan, tiện ích… Chất lượng tương xứng giá tiền, không thể đòi hỏi làm nhà cao cấp lại chỉ được bán với giá bình dân.

Bí mật của cơn sốt

Tuy nhiên, nếu chỉ dừng lại ở các nguyên nhân thuần túy nêu trên, người ta sẽ khó lòng nhìn ra lý do chung cư lên cơn sốt, bởi giá tăng là quá trình, còn sốt lại là hiện tượng. Đã là hiện tượng thì phải có yếu tố đột biến. Và yếu tố đó là dòng tiền.

Một cách trực diện, chung cư Hà Nội lên cơn sốt là do có dòng tiền đầu cơ. Sở dĩ có dòng tiền đầu cơ là vì chung cư là một sản phẩm đầu cơ hoàn hảo – một sản phẩm cung ít, cầu nhiều, giá tăng liên tục, lợi suất cho thuê hấp dẫn và không tồn tại rủi ro mất giá.

Mặt khác, dòng tiền đầu cơ vốn dĩ cũng không có nơi để chảy trong giai đoạn vừa qua, khi lãi tiền gửi quá thấp, chứng khoán không hấp dẫn, trái phiếu quá rủi ro, còn vàng thì mãi gần đây mới nổi sóng. Gặp được sản phẩm đầu cơ hoàn hảo là chung cư, dòng tiền đã lập tức đổ vào.

Chính dòng tiền đầu cơ rất mạnh này đã tạo nên thanh khoản cao vút của các dự án chung cư mở bán mới. Hấp lực quá mạnh của dòng tiền đầu cơ khiến tình trạng khan hiếm nguồn cung trở nên gay gắt, tâm lý FOMO (sợ bị bỏ lỡ) của người tiêu dùng bị đẩy lên cao, giá bán nhờ đó được nâng lên các tầng nấc mới. Hệ quả là thị trường quay cuồng trong cơn sốt chung cư.

Dù vậy, không thể “kết tội” dòng tiền đầu cơ “lũng đoạn” thị trường chung cư, bởi đầu cơ là một phần tất yếu của kinh tế thị trường. Huống hồ, thị trường bất động sản – về bản chất – là thị trường dành cho những người có tiền và… rất nhiều tiền.

Ai buộc nấy cởi

Nhìn ra yếu tố bản chất tạo nên cơn sốt chung cư Hà Nội, thị trường có lẽ sẽ bớt đi những lời gay gắt về việc chủ đầu tư hay môi giới “thổi giá” hay “làm loạn” giá nhà, dù cho trên thực tế, việc nâng giá kiểu “té nước theo mưa” là hoàn toàn có thể xảy ra. Bởi không một chủ đầu tư hay đơn vị môi giới nào có đủ sức “thổi giá” cả thị trường Hà Nội trong nhiều năm liên tục như vậy.

Vấn đề đặt ra hiện tại là bao giờ cơn sốt chung cư Hà Nội sẽ chấm dứt, hoặc nhẹ hơn là nguội bớt đi? Để trả lời câu hỏi này, cần quay lại với yếu tố căn bản ban đầu: thị trường sẽ còn chấp nhận giá tăng đến đâu?

Những người quan sát thị trường bất động sản đủ lâu đều thấy rõ rằng, hơn mười năm trước, giá chung cư Hà Nội và TP. HCM chênh nhau rất lớn, lên tới trên dưới 50%. Song hiện nay, giá chung cư Hà Nội đã ngang ngửa với TP. HCM, nhờ quá trình tăng giá miệt mài suốt 5 năm qua.

Về cơ bản, diễn biến giá chung cư Hà Nội lặp lại chính xác những gì đã xảy ra tại TP. HCM nhiều năm trước. Hiện tại, giá chung cư TP. HCM đã đi ngang, và đó là một dấu hiệu cho thấy, giá chung cư Hà Nội đang tiến vào vùng đỉnh.

Ghi nhận ở thời điểm giữa năm 2024, giá chung cư Hà Nội đã không còn tăng “sốc”. Điều đó hàm ý rằng giá hiện nay có thể đã chạm đến ngưỡng chịu đựng của thị trường. Tuy nhiên, hiện tượng này không đồng nghĩa với việc giá chung cư Hà Nội sẽ quay đầu giảm trong tương lai. Nhiều khả năng, giá sẽ đi ngang, hoặc giảm theo công thức “tăng 10, giảm 2”. Vì thế, việc chờ đợi để kỳ vọng “mua rẻ” là không có cơ sở chắc chắn.

Sự trông mong có được chốn an cư với giá hợp lý chỉ có thể được hiện thực hóa khi chương trình phát triển nhà ở xã hội được đẩy mạnh, hoặc rào cản kỹ thuật về diện tích tối thiểu của căn hộ thương mại tiếp tục được hạ thấp xuống. Đây đều là những việc nằm trong tay nhà nước.

Nhà nước cũng có thể giảm mặt bằng giá chung cư bằng việc tháo gỡ rào cản pháp lý để tăng cung cho thị trường, nhằm giải “cơn khát” nguồn cung, qua đó giảm yếu tố đầu cơ, cũng như giảm các yếu tố đầu vào trong việc phát triển dự án chung cư để giảm giá thành sản phẩm.

Song, đây đều là những việc đòi hỏi trong dài hạn. Và do đó, trong ngắn hạn, câu chuyện chung cư giá cao hay cơn sốt chung cư nhiều khả năng sẽ vẫn được duy trì.

Giá chung cư tiếp tục lập đỉnh, dự án căn hộ nào đang ‘hot’?

Giá chung cư tiếp tục lập đỉnh, dự án căn hộ nào đang ‘hot’?

Bất động sản
(VNF) - Với mức tăng giá và tỷ suất lợi nhuận ấn tượng ghi nhận được trong những năm qua, căn hộ chung cư không còn được coi là “tiêu sản” mà đã trở thành loại hình đầu tư hấp dẫn được săn đón bậc nhất thị trường.
Sau cơn sốt tăng giá, chung cư Hà Nội neo cao khó bán mua

Sau cơn sốt tăng giá, chung cư Hà Nội neo cao khó bán mua

Bất động sản
(VNF) - Sau giai đoạn tăng nóng, giá chung cư cũ Hà Nội hiện đang chững lại và có giá đi ngang. Nhiều gia đình trẻ gác lại ý định mua nhà và tiếp tục đi thuê để quan sát diễn biến giá thị trường sắp tới.
Giá chung cư leo thang không dừng, hàng triệu bạn trẻ hết cơ hội mua nhà?

Giá chung cư leo thang không dừng, hàng triệu bạn trẻ hết cơ hội mua nhà?

Bất động sản
(VNF) - Quyền sở hữu nhà vẫn là một mục tiêu ngày càng khó đạt được đối với những người trẻ tuổi, đặc biệt trong bối cảnh chung cư “một mình một ngựa” thẳng tiến với tốc độ tăng giá đáng sợ.
Cùng chuyên mục
Nguồn cung nhà ở TP. HCM tăng 133%, thị trường kỳ vọng phục hồi

Nguồn cung nhà ở TP. HCM tăng 133%, thị trường kỳ vọng phục hồi

27/07/26 15:01 (GMT+7)

(VNF) - Nguồn cung nhà ở tại TP. HCM tăng mạnh nhờ hàng loạt dự án được gỡ vướng pháp lý và đủ điều kiện mở bán. Thị trường bất động sản được kỳ vọng phục hồi trong những tháng cuối năm, với động lực chủ yếu đến từ nhu cầu ở thực.

Săn BĐS trung tâm Hà Nội: Theo 'dấu chân' quy hoạch trăm năm

Săn BĐS trung tâm Hà Nội: Theo 'dấu chân' quy hoạch trăm năm

27/07/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm không chỉ mở ra một giai đoạn phát triển mới của Hà Nội mà còn tác động đến cách nhà đầu tư lựa chọn bất động sản. Nếu trước đây, nhiều quyết định xuống tiền dựa trên kỳ vọng tăng giá trong tương lai, thì hiện nay, pháp lý hoàn thiện, quyền sở hữu rõ ràng đang trở thành những tiêu chí được ưu tiên hơn.

Novaland trở lại sau 3 năm đóng băng, mở bán loạt dự án căn hộ tại TP.HCM

Novaland trở lại sau 3 năm đóng băng, mở bán loạt dự án căn hộ tại TP.HCM

27/07/26 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Sau ba năm tập trung xử lý khó khăn pháp lý và tài chính, từ đầu tháng 7/2026, Novaland (HoSE: NVL) bắt đầu đưa các căn hộ quay lại thị trường TP. HCM.

Bỏ công chứng giao dịch đất: Bài toán mới về cơ chế kiểm soát rủi ro

Bỏ công chứng giao dịch đất: Bài toán mới về cơ chế kiểm soát rủi ro

27/07/26 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Đề xuất bỏ công chứng bắt buộc trong giao dịch đất được kỳ vọng giảm thủ tục nhưng cũng đặt ra bài toán về cơ chế kiểm soát rủi ro đối với loại tài sản có giá trị lớn của người dân.

Tây Ninh công bố loạt dự án bất động sản đủ điều kiện mở bán

Tây Ninh công bố loạt dự án bất động sản đủ điều kiện mở bán

27/07/26 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Loạt dự án do các doanh nghiệp Sài Gòn VRG, AHA Việt Nam, Hiển Vinh Long An,... làm chủ đầu tư vừa được Sở Xây dựng Tây Ninh xác nhận đủ điều kiện mở bán nhà ở hình thành trong tương lai.

Danh sách 22 dự án nhà ở xã hội ở Thanh Hóa vào diện kiểm tra

Danh sách 22 dự án nhà ở xã hội ở Thanh Hóa vào diện kiểm tra

27/07/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - 22 dự án nhà ở xã hội vào diện kiểm tra sẽ được kiểm tra về tiến độ thực hiện, hồ sơ pháp lý, điều kiện đầu tư, xét duyệt đối tượng mua, thuê và xử lý các tồn tại theo quy định.

Bước tiến mới ở Bắc Thăng Long Urban City có vốn đầu tư 100.000 tỷ đồng

Bước tiến mới ở Bắc Thăng Long Urban City có vốn đầu tư 100.000 tỷ đồng

26/07/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Khu đô thị đa mục tiêu Bắc Thăng Long Urban City đang được Hà Nội tổ chức lấy ý kiến cộng đồng dân cư về đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500.

Khánh Hòa đấu giá hơn 211ha đất làm du lịch, khu đô thị

Khánh Hòa đấu giá hơn 211ha đất làm du lịch, khu đô thị

25/07/26 17:09 (GMT+7)

(VNF) - Tỉnh Khánh Hòa sẽ đưa ra đấu giá tổng cộng 11 khu đất thực hiện dự án đầu tư và 5 khu đất giao đất ở, với tổng diện tích hơn 211ha.

VSIP rót 3.730 tỷ đồng lập khu công nghiệp 250ha tại Đà Nẵng

VSIP rót 3.730 tỷ đồng lập khu công nghiệp 250ha tại Đà Nẵng

25/07/26 16:46 (GMT+7)

(VNF) - Khu công nghiệp VSIP Đà Nẵng quy mô gần 250ha, tổng vốn đầu tư 3.730 tỷ đồng vừa được UBND TP. Đà Nẵng chấp thuận chủ trương đầu tư và chấp thuận nhà đầu tư thực hiện.

Giải mã bài toán dòng tiền tại The Fest: Khi lượng khách quyết định tỷ suất lợi nhuận bất động sản

Giải mã bài toán dòng tiền tại The Fest: Khi lượng khách quyết định tỷ suất lợi nhuận bất động sản

25/07/26 10:51 (GMT+7)

(VNF) - Với lợi suất có thể gấp rưỡi đến gấp đôi lãi suất huy động tiền gửi các ngân hàng, không ngạc nhiên khi nhiều nhà đầu tư đang có xu hướng chọn đổ vốn vào bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp tại các điểm đến du lịch có lượng khách tăng ổn định, khai thác lưu trú quanh năm như Nha Trang.

Đức Hòa - Hậu Nghĩa “đổi vai”, bất động sản Tây Bắc TP.HCM sẵn sàng đón “sóng lớn”

Đức Hòa - Hậu Nghĩa “đổi vai”, bất động sản Tây Bắc TP.HCM sẵn sàng đón “sóng lớn”

25/07/26 10:51 (GMT+7)

(VNF) - Không còn là vùng đệm ven TP.HCM, Đức Hòa - Hậu Nghĩa đang bước vào cuộc chuyển mình mang tính lịch sử khi trở thành trung tâm hành chính mới của Tây Ninh, đồng thời hưởng lợi từ mạng lưới hạ tầng liên vùng ngày càng hoàn thiện. Khi khoảng cách địa lý dần bị xóa nhòa, khu vực này nhanh chóng “chuyển vai” thành cực tăng trưởng mới của bất động sản phía Nam, với Vinhomes Green City ở vị trí đón đầu làn sóng dịch chuyển dân cư và dòng vốn.

Nhận diện ông chủ rót gần 3.500 tỷ đồng làm KCN rộng 249ha ở Hải Phòng

Nhận diện ông chủ rót gần 3.500 tỷ đồng làm KCN rộng 249ha ở Hải Phòng

25/07/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Hải Dương - Hải Phòng là nhà đầu tư Khu công nghiệp Trung Lập (giai đoạn 1) quy mô 249,23 ha, tổng vốn đầu tư 3.474 tỷ đồng?

Nghịch lý bất động sản Hà Tĩnh: Giá đất làng quê 'đè' đất nền đô thị

Nghịch lý bất động sản Hà Tĩnh: Giá đất làng quê 'đè' đất nền đô thị

25/07/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong khi thị trường bất động sản Hà Tĩnh vẫn đang trong giai đoạn trầm lắng, thanh khoản chậm và dòng tiền ưu tiên yếu tố an toàn, thì kết quả niêm yết giá đấu giá đất tại một số địa phương lại ghi nhận những con số "ngược sóng". Đáng chú ý, mức giá khởi điểm cho đất nền tại một xã nông thôn ven vùng lại cao gấp đôi so với đất quy hoạch đô thị – KCN.

Hải Phòng chọn nhà đầu tư bỏ vốn gần 2.500 tỷ làm KCN Gia Lộc 3

Hải Phòng chọn nhà đầu tư bỏ vốn gần 2.500 tỷ làm KCN Gia Lộc 3

25/07/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - UBND TP. Hải Phòng vừa chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Gia Lộc 3. Dự án có quy mô gần 137 ha, tổng vốn đầu tư hơn 2.442 tỷ đồng, hướng tới phát triển khu công nghiệp hỗ trợ, công nghệ cao và thân thiện môi trường.

Giá nhà mặt phố, nhà đất thổ cư đồng loạt hạ nhiệt

Giá nhà mặt phố, nhà đất thổ cư đồng loạt hạ nhiệt

25/07/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Mặt bằng giá nhiều loại hình bất động sản đã hạ nhiệt trong quý II/2026. Trong đó, nhà mặt phố và nhà riêng ghi nhận mức giảm rõ nét.

Hải Phòng bổ sung 96 dự án cần thu hồi hơn 500ha đất

Hải Phòng bổ sung 96 dự án cần thu hồi hơn 500ha đất

25/07/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - UBND TP. Hải Phòng trình HĐND thành phố thông qua việc bổ sung 96 dự án, công trình phải thu hồi đất với tổng diện tích hơn 504 ha.

The Parkland: Tâm điểm đa kết nối đón sóng hạ tầng phía Đông Thủ đô

The Parkland: Tâm điểm đa kết nối đón sóng hạ tầng phía Đông Thủ đô

24/07/26 17:00 (GMT+7)

(VNF) - Tháng 6/2026 đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ của hạ tầng phía Đông Hà Nội khi tuyến Metro số 14 chính thức khởi công, cùng Vành đai 3.5 và cầu Ngọc Hồi đồng loạt tăng tốc. Đón đầu động lực tăng trưởng ấy, The Parkland tại tâm điểm Ocean City kiến tạo không gian sống xanh, tiện nghi, đáp ứng xu hướng an cư bền vững tại các đô thị đa trung tâm của cư dân hiện đại.

‘Săn’ BĐS thời khủng hoảng: Dòng tiền thông minh đi tìm ‘vùng trũng giá’

‘Săn’ BĐS thời khủng hoảng: Dòng tiền thông minh đi tìm ‘vùng trũng giá’

24/07/26 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Bất chấp thanh khoản chậm lại, giá nhà Hà Nội vẫn neo ở mức rất cao, thậm chí giá sơ cấp còn tăng trưởng đáng kể. Điều này khiến người mua ở thực không dễ dàng tìm kiếm cơ hội an cư. Tuy nhiên, nếu biết chọn lựa, người mua vẫn có thể sở hữu giỏ hàng tốt với “giá hời”.

Vì sao ngân hàng chưa thể cố định lãi suất vay mua nhà trong 5 - 10 năm?

Vì sao ngân hàng chưa thể cố định lãi suất vay mua nhà trong 5 - 10 năm?

24/07/26 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Nhu cầu vay mua nhà với lãi suất ổn định ngày càng lớn, nhưng phần lớn ngân hàng hiện chỉ có thể cố định lãi suất trong 2-3 năm đầu. Theo đại diện ABBank, nguyên nhân không chỉ đến từ chính sách tín dụng mà còn xuất phát từ bài toán nguồn vốn dài hạn và sự thiếu đồng bộ của thị trường vốn.

Vinhomes lập hai công ty bất động sản mới tại Hải Phòng

Vinhomes lập hai công ty bất động sản mới tại Hải Phòng

24/07/26 11:45 (GMT+7)

(VNF) - Hai doanh nghiệp mới của Vinhomes có tổng vốn điều lệ 20 tỷ đồng, cùng đặt trụ sở tại phường Hồng Bàng, TP. Hải Phòng.

 Bùng nổ căn hộ cho thuê: Đà Nẵng có lo dư thừa và hạ giá?

Bùng nổ căn hộ cho thuê: Đà Nẵng có lo dư thừa và hạ giá?

24/07/26 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đà Nẵng cho biết, thành phố đã tính toán nguồn cung lưu trú phù hợp với mục tiêu tăng trưởng, đồng thời tiếp tục ưu tiên phát triển phân khúc khách du lịch cao cấp.

Thanh Thành Đạt mở bán 43 nhà liền kề tại trung tâm đô thị Vinh, cao nhất hơn 22 tỷ/căn

Thanh Thành Đạt mở bán 43 nhà liền kề tại trung tâm đô thị Vinh, cao nhất hơn 22 tỷ/căn

24/07/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo bảng giá VietnamFinance ghi nhận, các sản phẩm tại dự án Khu nhà ở liền kề tại phường Thành Vinh có giá bán sau chiết khấu dao động từ khoảng 12,6 tỷ đồng đến gần 22,9 tỷ đồng/căn.

Tiềm lực Liên danh Linh Sơn – Mai Linh làm khu đô thị 4.700 tỷ đồng ở Hà Nội

Tiềm lực Liên danh Linh Sơn – Mai Linh làm khu đô thị 4.700 tỷ đồng ở Hà Nội

24/07/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Liên danh Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Linh Sơn – Công ty cổ phần Đầu tư Mai Linh vừa trúng thầu dự án Khu đô thị mới C3-1, xã Đại Áng, huyện Thanh Trì (nay là xã Ngọc Hồi) Hà Nội. Tại dự án này, còn có sự tham gia của nhà đầu tư khác là Công ty cổ phần Bất động sản Potamos.

Sau 15 năm vẫn 'dang dở', Khu đô thị Hồ Xương Rồng được gia hạn tiến độ

Sau 15 năm vẫn 'dang dở', Khu đô thị Hồ Xương Rồng được gia hạn tiến độ

24/07/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Khu đô thị Hồ Xương Rồng tại thành phố Thái Nguyên do Công ty cổ phần Sông Đà 2 làm chủ đầu tư vừa được gia hạn tiến độ thực hiện dự án.

Tin khác
Cho phép bán nhà đang thế chấp ngân hàng: Đẩy rủi ro về phía người mua?

Cho phép bán nhà đang thế chấp ngân hàng: Đẩy rủi ro về phía người mua?

(VNF) - Theo các chuyên gia, đề xuất được bán nhà đang thế chấp ngân hàng có thể giúp chủ đầu tư tăng khả năng huy động vốn song lại đẩy rủi ro pháp lý về phía người mua.

Nguồn cung nhà ở TP. HCM tăng 133%, thị trường kỳ vọng phục hồi

Nguồn cung nhà ở TP. HCM tăng 133%, thị trường kỳ vọng phục hồi

Săn BĐS trung tâm Hà Nội: Theo 'dấu chân' quy hoạch trăm năm

Săn BĐS trung tâm Hà Nội: Theo 'dấu chân' quy hoạch trăm năm

Novaland trở lại sau 3 năm đóng băng, mở bán loạt dự án căn hộ tại TP.HCM

Novaland trở lại sau 3 năm đóng băng, mở bán loạt dự án căn hộ tại TP.HCM

Bỏ công chứng giao dịch đất: Bài toán mới về cơ chế kiểm soát rủi ro

Bỏ công chứng giao dịch đất: Bài toán mới về cơ chế kiểm soát rủi ro

Tây Ninh công bố loạt dự án bất động sản đủ điều kiện mở bán

Tây Ninh công bố loạt dự án bất động sản đủ điều kiện mở bán

Danh sách 22 dự án nhà ở xã hội ở Thanh Hóa vào diện kiểm tra

Danh sách 22 dự án nhà ở xã hội ở Thanh Hóa vào diện kiểm tra

Bước tiến mới ở Bắc Thăng Long Urban City có vốn đầu tư 100.000 tỷ đồng

Bước tiến mới ở Bắc Thăng Long Urban City có vốn đầu tư 100.000 tỷ đồng

Khánh Hòa đấu giá hơn 211ha đất làm du lịch, khu đô thị

Khánh Hòa đấu giá hơn 211ha đất làm du lịch, khu đô thị

VSIP rót 3.730 tỷ đồng lập khu công nghiệp 250ha tại Đà Nẵng

VSIP rót 3.730 tỷ đồng lập khu công nghiệp 250ha tại Đà Nẵng

Giải mã bài toán dòng tiền tại The Fest: Khi lượng khách quyết định tỷ suất lợi nhuận bất động sản

Giải mã bài toán dòng tiền tại The Fest: Khi lượng khách quyết định tỷ suất lợi nhuận bất động sản

Đức Hòa - Hậu Nghĩa “đổi vai”, bất động sản Tây Bắc TP.HCM sẵn sàng đón “sóng lớn”

Đức Hòa - Hậu Nghĩa “đổi vai”, bất động sản Tây Bắc TP.HCM sẵn sàng đón “sóng lớn”

Nhận diện ông chủ rót gần 3.500 tỷ đồng làm KCN rộng 249ha ở Hải Phòng

Nhận diện ông chủ rót gần 3.500 tỷ đồng làm KCN rộng 249ha ở Hải Phòng

Nghịch lý bất động sản Hà Tĩnh: Giá đất làng quê 'đè' đất nền đô thị

Nghịch lý bất động sản Hà Tĩnh: Giá đất làng quê 'đè' đất nền đô thị

Hải Phòng chọn nhà đầu tư bỏ vốn gần 2.500 tỷ làm KCN Gia Lộc 3

Hải Phòng chọn nhà đầu tư bỏ vốn gần 2.500 tỷ làm KCN Gia Lộc 3

Giá nhà mặt phố, nhà đất thổ cư đồng loạt hạ nhiệt

Giá nhà mặt phố, nhà đất thổ cư đồng loạt hạ nhiệt

Hải Phòng bổ sung 96 dự án cần thu hồi hơn 500ha đất

Hải Phòng bổ sung 96 dự án cần thu hồi hơn 500ha đất

The Parkland: Tâm điểm đa kết nối đón sóng hạ tầng phía Đông Thủ đô

The Parkland: Tâm điểm đa kết nối đón sóng hạ tầng phía Đông Thủ đô

‘Săn’ BĐS thời khủng hoảng: Dòng tiền thông minh đi tìm ‘vùng trũng giá’

‘Săn’ BĐS thời khủng hoảng: Dòng tiền thông minh đi tìm ‘vùng trũng giá’

Vì sao ngân hàng chưa thể cố định lãi suất vay mua nhà trong 5 - 10 năm?

Vì sao ngân hàng chưa thể cố định lãi suất vay mua nhà trong 5 - 10 năm?

Vinhomes lập hai công ty bất động sản mới tại Hải Phòng

Vinhomes lập hai công ty bất động sản mới tại Hải Phòng

 Bùng nổ căn hộ cho thuê: Đà Nẵng có lo dư thừa và hạ giá?

Bùng nổ căn hộ cho thuê: Đà Nẵng có lo dư thừa và hạ giá?

Thanh Thành Đạt mở bán 43 nhà liền kề tại trung tâm đô thị Vinh, cao nhất hơn 22 tỷ/căn

Thanh Thành Đạt mở bán 43 nhà liền kề tại trung tâm đô thị Vinh, cao nhất hơn 22 tỷ/căn

Tiềm lực Liên danh Linh Sơn – Mai Linh làm khu đô thị 4.700 tỷ đồng ở Hà Nội

Tiềm lực Liên danh Linh Sơn – Mai Linh làm khu đô thị 4.700 tỷ đồng ở Hà Nội

Sau 15 năm vẫn 'dang dở', Khu đô thị Hồ Xương Rồng được gia hạn tiến độ

Sau 15 năm vẫn 'dang dở', Khu đô thị Hồ Xương Rồng được gia hạn tiến độ

Hiện trạng Khu tập thể Trương Định hơn 50 năm tuổi trước ngày đập đi xây lại

Hiện trạng Khu tập thể Trương Định hơn 50 năm tuổi trước ngày đập đi xây lại

(VNF) - Sau hơn 50 năm đưa vào sử dụng, khu tập thể Trương Định (phường Tương Mai, Hà Nội) đã xuống cấp nghiêm trọng, nhiều hạng mục hư hỏng và bị cơi nới, lấn chiếm. Theo quy hoạch mới được công bố, khu tập thể sẽ được cải tạo, xây dựng lại bằng 2 tòa chung cư cao tối đa 30 tầng với hơn 1.000 căn hộ.