Tâm sự nghề tư vấn bảo hiểm: Còn chịu nhiều định kiến, chưa được đặt đúng tầm
(VNF) - Ông Bùi Trung Kiên – Tổng Giám đốc MB Life khẳng định, bảo hiểm là cần thiết và rất thiết thực nhưng nghề tư vấn viên còn chưa được đặt đúng tầm.
- Lấy lại niềm tin bảo hiểm nhân thọ: Không chỉ trông chờ vào sản phẩm 02/10/2025 02:00
Nghề có nhiều định kiến và chưa được đặt đúng tầm
Theo ông Bùi Trung Kiên – Tổng Giám đốc MB Life, bảo hiểm nhân thọ có mặt tại Việt Nam gần 30 năm, hiện có 20 doanh nghiệp hoạt động nhưng chỉ duy nhất một công ty bảo hiểm nhân thọ của Việt Nam. Trong suốt hành trình ấy bảo hiểm nhân thọ đã đóng góp bảo vệ tài chính cho hàng triệu người Việt Nam, giúp giải quyết bài toán an sinh cho toàn xã hội.
CEO của MB Life cũng tâm tư, trong suốt hành trình khó khăn ấy, các tư vấn viên bảo hiểm nhân thọ cũng đã phải vượt qua những thách thức không hề đơn giản để có thể có được 10 năm, 20 năm thậm chí 25 năm tuổi nghề, bằng với thời gian phát triển của ngành tại Việt Nam.
Trước hết, đó là sự học tập, bồi đắp kiến thức, tất cả các tư vấn bảo hiểm nhân thọ đúng nghĩa phải có đầy đủ chuyên môn, không chỉ về sản phẩm mà còn về tài chính, bởi hợp đồng bảo hiểm nhân thọ chính là tương lai lâu dài của các gia đình Việt Nam.
Ngoài ra, tư vấn viên bảo hiểm nhân thọ cũng phải đối mặt với những thách thức về định kiến, thậm chí những sự hiểu lầm của xã hội. Điều đó, đặt ra thách thức để họ kiên nhẫn, quyết tâm vượt qua, thể hiện tình yêu thương đối với khách hàng, trách nhiệm đối với cộng đồng xã hội.

Tuy nhiên, ông Kiên cho rằng, nhận thức về bảo hiểm nhân thọ cũng như công việc tư vấn viên bảo hiểm nhân thọ chưa được đặt đúng tầm, chưa nhiều người hiểu một cách sâu sắc và đúng nghĩa về nghề này. Đâu đó, vẫn còn đang đánh đồng chưa chính xác.
Thực tế, ông Kiên nói, chúng ta đều nhìn thấy rằng bảo hiểm là cần thiết và thiết thực nhưng hình như nhiều người dân đang có xu hướng né tránh sự thật. Nếu không nói đến rủi ro thì rủi ro không tới. Trên thực tế, rủi ro luôn song hành, và bảo hiểm nhân họ là một trong các biện pháp hạn chế rủi ro
Bởi trên thế giới này, chưa có một công cụ nào có thể xử lý hoàn toàn rủi ro, nó luôn song hành trong cuộc sống, chúng ta phải chấp nhận nó, khi đối mặt thì phải tìm cách, các giải pháp để hạn chế tổn thất nếu rủi ro xảy ra.
Nhận thức đúng sứ mệnh, bảo hiểm nhân thọ sẽ phát triển
Chia sẻ với Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance tại buổi lễ ra mắt cuốn sách Bảo hiểm nhân thọ: Nghề hay sứ mệnh?, bà Hương Nguyễn – tác giả cuốn sách tâm sự, trong 25 năm làm nghề của mình, xuất phát điểm từ một nhân viên đơn vị nhà nước, không hề biết thế nào là bảo hiểm nhân thọ, chỉ tình cờ được một người hàng xóm giới thiệu về công ty bảo hiểm Chinfon (tiền thân của bảo hiểm Manulife).
Chị Hương nhớ lại, lúc mới bắt đầu vào nghề đã gặp rất nhiều những khó khăn, có những khoảnh khắc chỉ muốn bỏ cuộc bởi khoảng 25 năm trước, bảo hiểm là một cái gì đó mà khi người tư vấn cất lời, mọi người đều cho rằng lừa đảo.
“Chính anh trai ruột của tôi đã cấm tư vấn bảo hiểm cho tất cả các mối quan hệ của anh và gia đình”, chị Hương ngậm ngùi.

Do đó, chị Hương nói trong quãng thời gian dài như vậy nếu không có sự đam mê, kiên trì vượt qua định kiến của chính người thân thì chắc chắn sẽ gục ngã, bỏ nghề. Thực tế, rất nhiều người cũng đã phải rời đi, chuyển sang một công việc khác.
Bên cạnh đó, những cuộc gặp gỡ khách hàng, thuyết phục họ rằng bảo hiểm là quan trọng và người tư vấn nhận ra rằng cuộc sống có rất nhiều hoàn cảnh trớ trêu, chỉ có bảo hiểm nhân thọ mới giúp họ vượt qua được khó khăn trong cuộc sống. Điều đó, khiến cho bản thân chị khao khát để giúp nhiều gia đình hơn nữa vượt qua biến cố.
“Có những hoàn cảnh, tâm trạng chỉ người làm nghề tư vấn viên bảo hiểm mới được trải nghiệm và thấu hiểu”, chị Hương giãi bày thêm.

Về dấu ấn để giữ mình lại với nghề tư vấn bảo hiểm đến 25 năm, chị Hương kể, đó là khoảng thời gian cách đây gần 20 năm, sau hơn ba năm là tư vấn viên bảo hiểm, có một nam khách hàng 42 tuổi đã từng nói với chị: “Anh khoẻ lắm, 42 tuổi chưa từng uống một viên thuốc kháng sinh”. Nhưng sau khi nghe chị tư vấn, vị khách hàng này vẫn đồng ý ủng hộ một gói sản phẩm bảo hiểm phù hợp với tài chính.
Nhưng thật trớ trêu thay, chỉ khoảng 1 năm sau khi tham gia, anh khách hàng đã đến tận nhà của chị Hương với một tâm trạng rất sốc và nói rằng: “Hương ơi, anh mới phát hiện bị ung thư K trực tràng nhưng người đầu tiên anh nghĩ đến là em, vậy lời khuyên của em như thế nào?”.
Theo chị Hương Nguyễn, câu chuyện gần 20 năm trước mà nói mình bị ung thư thì rất khó khăn, điều kiện chữa trị thiếu thốn, chưa kể tâm lý tuyệt vọng.
Ngay sau đó, chị đã trấn an khách hàng và làm các thủ tục cần thiết, công ty bảo hiểm Manulife đã chi trả cho vị nam khách hàng hơn 300 triệu, giúp góp thêm nguồn tài chính cho việc chữa trị bệnh (lúc đó chi phí để điều trị khoảng hơn 1 tỷ đồng).
Từ những trải nghiệm đó, chị Hương Nguyễn nhấn mạnh rằng, đâu đó ngoài kia vẫn còn rất nhiều những người dân, những hoàn cảnh, những gia đình rất cần đến bảo hiểm nhân thọ.

Vì vậy, tại lễ ra mắt cuốn sách, chị Hương mong muốn rằng những thế hệ tư vấn viên bảo hiểm hãy yêu nghề, yêu đồng nghiệp, yêu khách hàng và yêu công ty của chính mình để biến niềm yêu nghề thành sứ mệnh, chắc chắn ngành bảo hiểm nhân thọ sẽ sống mãi, phát triển tại Việt Nam.
“Các anh chị tư vấn hãy kiên định, tập trung với mục tiêu của mình, đây là một nghề được đánh giá rất cao trên thế giới, đặt trọng tâm yếu tố con người lên hàng đầu. Cho dù là công việc nào, hãy đam mê, nhiệt huyết thì nghề đó cũng trở thành sứ mệnh”, bà Hương gửi thông điệp.
CEO MB Life cảm nhận, cuốn sách này giúp thắp lên ngọn lửa, mang niềm tin đến với các anh chị tư vấn viên trong ngành bảo hiểm, cũng như giúp cho người dân, khách hàng có cái nhìn đúng đắn, trân quý, đúng mực hơn về bảo hiểm nhân thọ.
“Bởi nghề tư vấn bảo hiểm nhân thọ cần phải được đặt đúng tầm, một công việc thầm lặng nhưng rất đáng tự hào”, ông Bùi Trung Kiên nêu quan điểm.
Hiểu về bảo hiểm liên kết đơn vị: Tích luỹ đều đặn, tối ưu thời gian 'hoàn vốn'
- Tuổi 30 mua bảo hiểm nhân thọ: Quá sớm hay biết lo xa khi còn trẻ? 08/09/2025 08:30
- 'Chơi lego' với bảo hiểm nhân thọ: Linh hoạt lắp ghép, tuỳ biến lựa chọn 27/08/2025 10:00
- ‘Kiềng ba chân’ đưa MB Life lên top đầu bảo hiểm nhân thọ 16/08/2025 01:00
Tập đoàn Tài chính Manulife đạt thỏa thuận chuyển nhượng MVI Life tại Việt Nam cho Asahi Life
(VNF) - Sau khi giao dịch hoàn tất, Tập đoàn Tài chính sẽ tập trung trọn vẹn nguồn lực vào việc phục vụ khách hàng tại Việt Nam thông qua hoạt động kinh doanh cốt lõi tại Manulife Việt Nam.
Đề nghị nhanh chóng giải quyết quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng vùng lũ lụt
(VNF) - Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam (IAV) đề nghị các doanh nghiệp bảo hiểm hội viên tích cực tăng cường công tác thẩm định, xác minh thiệt hại và sớm giải quyết quyền lợi bảo hiểm cho người tham gia.
Ngày hội Sống Khỏe Mỗi Ngày 2025: Hơn 1.000 người dân Hải Phòng được khám sức khỏe miễn phí
(VNF) - Ngày 22/11, hơn 1.000 người dân Hải Phòng đã có mặt tại Cung Văn hóa Thể thao Thanh Niên để tham gia ngày hội “Sống Khỏe Mỗi Ngày 2025” do Manulife Việt Nam phối hợp cùng Hội Thầy thuốc Trẻ Việt Nam tổ chức.
‘Mặt trái’ của bảo hiểm nhân thọ không phải khách hàng nào cũng chấp nhận
(VNF) - Dù bảo hiểm nhân thọ mang lại nhiều ích lợi, nhưng không ít người nhận được lời khuyên rằng: Không nên mua bởi một số một số “mặt trái” không phải ai cũng chấp nhận.
Không chỉ ứng phó rủi ro, bảo hiểm còn đồng hành cùng khách hàng trong cuộc sống
(VNF) - Đó là thông điệp của các doanh nghiệp bảo hiểm tại Hội nghị Định phí bảo hiểm Việt Nam 2025 với chủ đề “Khôi phục niềm tin, tái định nghĩa bảo hiểm” (Rebuild Trust, Redefine Insurance), khẳng định vai trò của bảo hiểm trong kỷ nguyên mới.
Cái giá của sự trung thực: Bảo hiểm huỷ quyền lợi, tăng phí vì khách hàng kê khai sai
(VNF) - Doanh nghiệp bảo hiểm gửi thông báo: Vì lý do kê khai không đúng về tình trạng lịch sử bệnh lý đã làm sai lệnh quyết định nhận bảo hiểm. Do đó, công ty buộc phải huỷ bỏ quyền lợi hợp đồng, đồng thời tăng mức phí tham gia của sản phẩm chính.
Thêm nhiều sản phẩm mới chuyên biệt, bảo hiểm nhân thọ chờ thời ‘khởi sắc’
(VNF) - Dù các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ liên tiếp ra mắt sản phẩm mới, chuyên biệt nhưng thị trường vẫn chưa có nhiều khởi sắc. Tuy nhiên, chuyên gia tin bảo hiểm nhân thọ sẽ sớm tốt lên.
Tăng lương tối thiểu, mức đóng BHXH từ năm 2026 sẽ điều chỉnh thế nào?
(VNF) - Từ ngày 1/1/2026, mức đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc thấp nhất sẽ tăng, do mức lương tối thiểu vùng được điều chỉnh theo đúng quy định Luật Bảo hiểm Xã hội.
Không chỉ chi tiền bồi thường là xong, bảo hiểm phải đồng hành với khách hàng
(VNF) - Ông Lê Xuân Bách – Phó Tổng Giám đốc PTI cho biết, bảo hiểm không chỉ đơn giản là chi trả tiền bồi thường, mà còn ở sự chia sẻ, đồng hành trong mọi tình huống khi khách hàng gặp khó khăn nhất.
Tự đục vỡ xương, gây thương tích chính mình để trục lợi bảo hiểm hơn 6 tỷ đồng
(VNF) - Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, vừa triệt phá đường dây tự đục vỡ xương khớp, hợp thức hoá hồ sơ bệnh án nhằm trục lợi bảo hiểm nhân thọ với số tiền hơn 6 tỷ đồng.
Bão chồng bão, doanh nghiệp bảo hiểm tổn thất thêm hàng trăm tỷ
(VNF) - Các doanh nghiệp bảo hiểm cho biết, khi còn đang giám định thiệt hại do cơn bão số 12 đã liên tiếp ghi nhận thêm tổn thất hàng trăm tỷ đồng do cơn bão số 13. Bão chồng bão khiến số tiền bồi thường ước hàng ngàn tỷ đồng.
Tỷ lệ bồi thường bảo hiểm bắt buộc xe máy thấp: Vì đâu nên nỗi?
(VNF) - Theo chuyên gia, nguyên nhân khiến có tỷ lệ bồi thường bảo hiểm bắt buộc xe máy rất thấp, người dân gần như không nhận được lợi ích đến từ cả 3 bên gồm: Cơ quan quản lý, người dân và doanh nghiệp bảo hiểm.
Nâng hạn mức giao dịch qua ví điện tử cá nhân lên 300 triệu đồng/tháng
(VNF) - Theo Thông tư 41/2025/TT-NHNN, tổng hạn mức giao dịch của một khách hàng tại một tổ chức cung ứng ví điện tử được phép tăng lên tối đa 300 triệu đồng/tháng đối với các giao dịch thanh toán một số dịch vụ thiết yếu.
Bảo hiểm xe máy bắt buộc: Có nên bỏ vì không hiệu quả?
(VNF) - Nhiều đại biểu quốc hội cho rằng, bảo hiểm xe máy bắt buộc khi triển khai thực tế không hiệu quả và đề xuất bỏ loại hình này.
Doanh nghiệp bảo hiểm thống kê thiệt hại hàng chục tỷ đồng do bão số 12
(VNF) - Các doanh nghiệp bảo hiểm ghi nhận thiệt hại chủ yếu ở nghiệp vụ xe cơ giới và tài sản kỹ thuật, với tổng giá trị bồi thường ước tính lên tới hàng chục tỷ đồng.
‘Đã tham gia bảo hiểm, khi đáo hạn rút tiền được ngay’
(VNF) - Trước ý kiến của nhiều đại biểu cho rằng, bảo hiểm “đóng tiền vào thì dễ, rút ra lại rất khó”, Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc cho rằng, ông đã từng tham gia bảo hiểm, khi đáo hạn muốn là rút tiền ra được ngay và các công ty phải trả tiền theo quy định.
Đối mặt nợ xấu lên đến 15%, công ty tài chính cắt giảm cho vay tiền mặt
(VNF) - Từ sau giai đoạn tăng trưởng nóng, các công ty tài chính tiêu dùng đã bước vào quá trình tái cấu trúc sâu rộng, giúp danh mục cho vay trở nên cân bằng hơn.
Ô tô ngập lũ tiền sửa chữa bằng 90% giá trị xe: Không bảo hiểm gần như mất trắng tài sản
(VNF) - Sau đợt mưa bão liên tiếp vừa qua, hàng loạt xe ô tô bị ngập nặng, gây ra thiệt hại nghiêm trọng. Đáng chú ý, có hồ sơ bồi thường cho thấy chi phí sửa chữa đã lên đến 90% giá trị chiếc xe, khiến nhiều chủ xe đứng trước nguy cơ mất trắng tài sản.
Nếu ‘cơm áo gạo tiền’ không phải là vấn đề, mối quan tâm lớn nhất của người Việt là gì?
(VNF) - Sự dịch chuyển mạnh mẽ của tầng lớp trung lưu tại Việt Nam đang mở ra một kỷ nguyên mới: người Việt không chỉ mong muốn “đủ sống”, mà còn khao khát nâng tầm chất lượng sống, bảo vệ thành quả và chuẩn bị vững vàng cho tương lai của thế hệ kế tiếp. Song song với đó, những khoảng trống bảo vệ ngày càng rõ nét, khi những rủi ro bất ngờ vẫn có thể ảnh hưởng đến kế hoạch tài chính tưởng chừng đã vững vàng.
Chậm đóng bảo hiểm xã hội sau 60 ngày có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự
(VNF) - Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, nếu người lao động chậm đóng bảo hiểm xã hội sau 60 ngày dù đã có văn bản đôn đốc sẽ bị coi là trốn đóng và hành vi này nặng nhất có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
Huế ngập sâu trong đêm: Ô tô tiền tỷ hư hại, bảo hiểm chi trả thế nào?
(VNF) - Nước lũ ở Huế lên quá nhanh khiến hàng trăm xe ô tô trong thành phố ngập qúa bánh xe, trong đó có rất nhiều phương tiện nước đã tràn vào trong xe, gây hư hỏng nặng.
Ghi nhận đúng và chi trả nhanh: Trải nghiệm 'niềm tin' cùng bảo hiểm qua thiên tai
(VNF) - Ông Lê Xuân Bách - Phó Tổng Giám đốc PTI cho rằng, việc các doanh nghiệp bảo hiểm nỗ lực trong việc nâng cao trải nghiệm khách hàng sau mỗi đợt thiên tai bão lũ cũng góp phần "neo" giữ niềm tin của người dân đối với bảo hiểm.
Thiệt hại trăm tỷ vì ngập lụt: Tiền bảo hiểm là nguồn vốn ‘cứu cánh' cho DN
(VNF) - Trước những thiệt hại nặng nề của nền kinh tế gây ra bởi bão lũ trong hơn một năm vừa qua, các công ty bảo hiểm cũng đã nhanh chóng xác minh tổn thất, chi trả bồi thường sớm giúp các doanh nghiệp có ngay nguồn tài chính để tái thiết sản xuất.
Đưa ví điện tử vào bảo hiểm tiền gửi: Người dùng có thêm 'lá chắn'
(VNF) - Việc đưa ví điện tử vào nội dung của Luật Bảo hiểm Tiền gửi được xem là bước cần thiết nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng, trong bối cảnh giao dịch tài chính số ngày càng phổ biến.
Bảo hiểm: 'Cỗ máy' tích luỹ vốn an toàn và dài hạn cho nền kinh tế
(VNF) - Nếu muốn dòng vốn bảo hiểm thực sự trở thành một “trụ cột ổn định” của nền kinh tế, Việt Nam cần đi song hành trên cả hai hướng: mở rộng nền khách hàng tham gia bảo hiểm và nâng cấp môi trường đầu tư cho các doanh nghiệp bảo hiểm.
Tập đoàn Tài chính Manulife đạt thỏa thuận chuyển nhượng MVI Life tại Việt Nam cho Asahi Life
(VNF) - Sau khi giao dịch hoàn tất, Tập đoàn Tài chính sẽ tập trung trọn vẹn nguồn lực vào việc phục vụ khách hàng tại Việt Nam thông qua hoạt động kinh doanh cốt lõi tại Manulife Việt Nam.
Khảo sát tiến độ các dự án nhà ở xã hội xây dựng ở Đà Nẵng
(VNF) - Hàng loạt dự án nhà ở xã hội tại Đà Nẵng như An Trung 2, Đại Địa Bảo, Ecohome Hòa Hiệp… đang được đẩy nhanh tiến độ, cung cấp hàng nghìn căn hộ cho thị trường, đáp ứng nhu cầu an cư của người thu nhập thấp.


































































