Tài chính tiêu dùng

Techcombank hoàn tất chuyển nhượng TechcomFinance cho đối tác Hàn Quốc

(VNF) - Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) vừa ký kết hoàn thành việc chuyển nhượng toàn bộ vốn góp tại Công ty Tài chính TNHH MTV Kỹ thương (TechcomFinance) cho Công ty TNHH Thẻ Lotte của Hàn Quốc.

Techcombank hoàn tất chuyển nhượng TechcomFinance cho đối tác Hàn Quốc

Techcombank hoàn tất giao dịch chuyển nhượng TechcomFinance cho đối tác Hàn Quốc.

Được biết, việc Techcombank chuyển nhượng giấy phép kinh doanh và tài sản TechcomFinance cho đối tác Hàn Quốc là một phần trong kế hoạch chuyển đổi của ngân hàng nhằm tập trung sức mạnh vào các hoạt động kinh doanh cốt lõi.

Trước đó, vào cuối quý III/2017, được sự chấp thuận của cơ quan quản lý, Hội đồng Quản trị  Techcombank đã thông qua việc chuyển nhượng toàn bộ phần vốn tại TechcomFinance cho Công ty TNHH Thẻ Lotte.

Vào ngày 19/1/2018, Ngân hàng Nhà nước đã chấp thuận nguyên tắc thương vụ chuyển nhượng toàn bộ vốn góp này.

Thông tin vào thời điểm Techcombank thông qua thương vụ cho biết, giá chuyển nhượng của thương vụ này lên tới 87,5 tỷ won, tương đương 1.734 tỷ đồng, gấp 2,89 lần vốn điều lệ của TechcomFinance (600 tỷ đồng).

Thương vụ trên sẽ giúp Techcombank ghi nhận khoản lợi nhuận bất thường lên tới hơn 1.100 tỷ đồng ngay trong quý I hoặc quý II tới đây.

Về TechcomFinance, tiền thân là Công ty tài chính cổ phần Hóa chất Việt Nam (VCFC). Techcombank đã mua lại VCFC và đổi tên thành TechcomFinance vào tháng 6/2015.

Hiện TechcomFinance có vốn điều lệ 600 tỷ đồng và còn chiếm thị phần nhỏ trên thị trường tài chính tiêu dùng Việt Nam.

Theo báo cáo tài chính năm 2017 đã phát hành ngày 28/2/2018, xét về kết quả kinh doanh năm 2017, tổng thu nhập hoạt động trong năm của công ty TechcomFinance đạt 28,7 tỷ đồng, tổng chi phí hoạt động trong năm là 7,1 tỷ đồng. Tổng lợi nhuận trước thuế cả năm của TechcomFinance đạt 22,5 tỷ đồng.

Được biết Công ty TNHH Thẻ Lotte là một công ty thẻ tín dụng Hàn Quốc được thành lập vào tháng 12/2002 như một công ty kỹ thuật và kinh doanh được cấp phép bởi American Express và Lotte Department Store.

Tại xứ sở Kim chi, Công ty cung cấp các dịch vụ tài chính như cho vay bằng tiền mặt và thẻ tín dụng, dịch vụ trả góp không lãi và cũng là hãng phân phối và cung cấp dịch vụ cho khách hàng bao gồm toàn bộ Lotte Group.

Tin mới lên